399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Công nghệ thang máy gia đình Mitsubishi

Công nghệ thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi được nhiều người sử dụng bởi tích hợp công nghệ tiên tiến nhất khi được sản xuất. Các chức năng và ưu điểm của dòng thang máy này luôn được đánh giá cao ở mọi khía cạnh.

Mitsubishi là nhà sản xuất thang máy hàng đầu thế giới, tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến vào sản phẩm của mình nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Các công nghệ thang máy Mitsubishi bao gồm:

1. Hệ thống thông gió thang máy

Mục đích tạo cho hành khách cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi bước vào thang máy. Chính vì vậy mà nhà sản xuất Mitsubishi đã thiết kế hệ thống quạt thông gió ở trần cabin (gần cửa cabin).

Khi  thang máy hoạt động, quạt  gió hoạt động và nguồn lạnh được bố trí khắp xe giúp  thang máy luôn mát mẻ. Để tiết kiệm điện cho thang máy, nhà sản xuất Mitsubishi còn cho ra đời loại quạt gió. Gió sẽ tự động tắt khi không có khách (theo thời gian quy định) và tự động bật khi có cuộc gọi.

2. Hệ thống công nghệ chống nhiễu

Thiết kế của Bộ điều khiển thang máy Mitsubishi phù hợp với tiêu chuẩn EN81 của Châu Âu và tiêu chuẩn EMC (Tương thích điện từ) của Nhật Bản nên sẽ không gây nhiễu cho các thiết bị vận hành trong tòa nhà.

Công nghệ thang máy gia đình Mitsubishi

3. Kết nối hệ thống điện

Trong quá trình thi công và lắp đặt thang máy, nhân viên của Thang máy Hongfa sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp nguồn điện chính 3 pha 380V qua 1CB để đảm bảo cho công việc và hoạt động của thang máy.

Nguồn điện 03 pha 380V gồm 04 dây: 03 dây 380V và 01 dây trung tính. Nguồn điện này sẽ được kết nối với nguồn điện và nguồn sáng của thang máy. Từ đây, chúng ta sẽ đảo chiều dòng điện để phù hợp với một số thiết bị điện của hệ thống thang máy và tuân theo quy định của nhà sản xuất thiết bị Mitsubishi. Đồng thời yêu cầu khách hàng cung cấp thêm dây nối đất để chúng tôi đấu nối thiết bị thang máy nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và quá trình sử dụng thang máy sau này.

Khi nguồn điện chính của tòa nhà bị mất điện (mất pha, mất điện…) thì thiết bị bảo vệ mạch điện trong tủ điện thang máy sẽ tự ngắt, để không ảnh hưởng đến hệ thống thang máy. Hoặc khi thang máy bị chập mạch, thiết bị bảo vệ mạch sẽ tự động nhảy, hoàn toàn không ảnh hưởng đến nguồn điện chính của tòa nhà.

4. Biện pháp cứu hộ thang máy bị sự cố

Khi thang máy bị kẹt, hành khách và nhân viên cứu hộ trong thang máy phải tuân thủ các quy tắc sau:

- Ly CB động thang máy.

- Dùng phanh và tay quay để đưa ca bin đến tầng gần nhất theo dây sơn đã đánh dấu trên cáp tải.

* Lưu ý: Khi phanh phải cẩn thận không bị va vào tay quay, xe không được trôi quá tốc độ định mức của thang máy.

- Dùng chìa khóa mở cửa tầng để mở cửa và đưa khách ra ngoài.

- Sau đó, kiểm tra đóng cửa tầng, cửa thang máy, đóng CB máy chính.

Ưu điểm vượt trội của thang máy Mitsubishi

Công nghệ thang máy gia đình Mitsubishi

- Thiết kế sang trọng, nhiều kiểu dáng đẹp mắt

Thương hiệu Mitsubishi từ lâu đã được người tiêu dùng trên thế giới biết đến với nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có sản phẩm thang máy. Thang máy Mitsubishi được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, nhiều mẫu mã tinh tế phù hợp với xu hướng kiến ​​trúc ngày càng hiện đại, hệ thống thang máy Mitsubishi được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và Châu Á.

Hệ thống điều khiển chạy trơn tru và linh hoạt:

Hệ thống điều khiển được thiết kế theo công nghệ truyền nối tiếp an toàn, tin cậy với khả năng đáp ứng linh hoạt tối ưu, khả năng đáp ứng cuộc gọi cao và chế độ vận hành thông minh. Bộ điều khiển biến tần sử dụng điện áp thay đổi và tần số VVVF để giúp cửa mở nhanh hơn và trơn tru hơn. Với mạch điều khiển DRF có thể tự động điều chỉnh thời gian chuyển mạch và nâng cao hiệu quả hoạt động của thang máy.

Thang máy Mitsubishi mang đến sự sang trọng cho mọi công trình

- Trang bị các thiết bị an toàn

Thang máy Mitsubishi còn được trang bị các hệ thống thiết bị an toàn như: hệ thống giới hạn tốc độ, phanh cơ và chống quá tải, hệ thống bảo vệ ngược pha, mất pha, hệ thống bảo vệ chống sụt áp và quá dòng, thông báo khẩn cấp với liên lạc bên ngoài, hệ thống khóa an toàn cửa và các đèn báo khẩn cấp, bộ đàm để liên lạc với nhân viên trực bên ngoài và các hệ thống an ninh khác trong trường hợp khẩn cấp.

- Hệ thống cứu hộ tự động an toàn

Thang máy Mitsubishi được trang bị hệ thống cứu hộ tự động UPS. Trong trường hợp mất điện đột ngột, thiết bị sẽ tự động đưa thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa cho khách xuống. Khi mất điện lưới, thiết bị sẽ tự động sạc và phục hồi.

Giá thành sản phẩm hợp lý

Thang máy mitsubishi không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế, công năng sử dụng, trang bị hệ thống an toàn,… và giá thang máy mitsubishi cũng rất hấp dẫn, không quá cao, hoàn toàn phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế. của thị trường của chúng tôi.

Bài viết trên giới thiệu sơ qua về công nghệ thang máy gia đình Mitsubishi, các bạn cùng tìm hiểu chi tiết nhé: