Trang chủ »

Công nghệ nào giúp loại bỏ sẹo lõm do mụn?

Công nghệ nào giúp loại bỏ sẹo lõm do mụn?
(Ngày đăng: 28-02-2019 10:45:28)
Hồi trẻ tôi hay bị mụn trứng cá trên má. Bây giờ tôi đã hết mụn nhưng trên má còn nhiều vết sẹo rỗ rất sâu và hay có nhân ở trong. Có công nghệ hiện đại nào giúp tôi loại bỏ sẹo lõm do mụn không? (Vân Anh)

Trả lời:

Có nhiều công nghệ có thể xử lý tình trạng sẹo lõm do mụn để lại. Tuy nhiên kết quả đạt được lại phụ thuộc một phần vào cơ địa của từng người và thời điểm tiến hành điều trị. Một trong những phương pháp điều trị sẹo phổ biến có từ nhiều năm trước là kỹ thuật siêu mài mòn với lực hút chân không để loại bỏ các lớp tế bào chết bên ngoài, đồng thời kích thích da hấp thụ oxy, thúc đẩy tuần hoàn máu, sản sinh các tế bào da mới.

Công nghệ nào giúp loại bỏ sẹo lõm do mụn?

Một kỹ thuật khác là sử dụng tia laser có ánh sáng đơn sắc với nguồn năng lượng cao để xóa sẹo. Tuy nhiên, việc thực hiện xóa sẹo bằng tia laser cần phải cực kỳ chính xác để tránh những tổn thương. Tình trạng da rát, ửng đỏ là hiện tượng thường gặp trong khi điều trị. Bệnh nhân cần mất khoảng một năm để liên kết collagen và elastin phục hồi, vì vậy không nên quá kỳ vọng vào việc nhìn thấy kết quả ngay sau khi điều trị.

Kỹ thuật mới nhất hiện áp dụng ánh sáng Blue Light (không phải ánh sáng đơn sắc) với bước sóng 590 nm tác động sâu vào da để tái tổ chức cơ cấu tế bào vùng sẹo giúp các sợi collagen và elastin được sắp xếp theo đúng chuẩn. Liên kết collagen và elastin của da cũng sẽ được khôi phục ngay sau quá trình chiếu ánh sáng, khiến bề mặt da căng mịn, bằng phẳng, săn chắc, độ đàn hồi của da cải thiện rõ rệt. Phương pháp này rút ngắn thời gian điều trị, an toàn và không gây ra các tác dụng phụ như đỏ, rát... Điều trị xóa sẹo bằng công nghệ Blue Light kéo dài trung bình từ 6 đến 8 tuần, tình trạng sẹo sẽ cải thiện khoảng 80%, kết quả điều trị có thể cao hơn và triệt lông nếu bệnh nhân tiến hành điều trị sớm, đúng lịch trình và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc và sinh hoạt tại nhà trong quá trình điều trị.

Bạn cần lưu ý là nên bảo vệ da thật cẩn thận trước ánh nắng mặt trời bằng cách thoa kem chống nắng chỉ số SPF 30 trở lên vào ban ngày, hạn chế đi ra ngoài từ thời điểm 10 giờ đến 16 giờ, sử dụng thêm sản phẩm tái tạo da vào ban đêm và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Thông tin được tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa

235 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (08) 54495638 - 54495639

438 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (08) 73005638 - 73005639

Hotline: 1900571239

Email: info@belasspa.com; Website: http://www.belasspa.com/

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net