• Chia sẻ
  • Công năng tác dụng của sóng nhựa là gì?

Công năng tác dụng của sóng nhựa là gì?

Sóng nhựa tuy không thông dụng, phổ biến như rổ nhựa, khay nhựa, nhưng nó vẫn có những tính năng cần thiết.

Công năng tác dụng của sóng nhựa là gì?

Trước hết, chúng ta hãy cùng làm quen một chút với sóng nhựa. Đây là loại dụng cụ dùng để chứa, đựng với cấu tạo hình hộp chữ nhật, các cạnh của sóng có thể ở dạng kín hoặc dạng hở. Mặc dù đều là nhựa nhưng tùy vào tác dụng của từng loại sóng, người ta sẽ làm chúng bằng những loại nhựa khác nhau. Nhựa cứng, nhựa dẻo, nhựa tổng hợp,…  Sở dĩ phân biệt như vậy là vì phụ thuộc vào tính chất của hoạt động (dùng sóng nhựa làm gì), bản chất của thứ cần chứa (đựng cái gì) mà chất lượng nhựa sẽ bảo vệ tốt hơn những thứ ấy. Sóng nhựa cũng thường dùng để chứa trái cây, nếu dùng loại sóng nhựa quá nông, quá cứng có thể khiến trái cây bị o ép, dập nát, hư hỏng, gây thiệt hại cho chủ sở hữu. Tóm lại, sóng nhựa không khác mấy so với rổ nhựa, nhưng riêng từng tính năng của nó lại có phần nổi trội hơn.

Tính năng đầu tiên chính là hỗ trợ bảo quản tốt các loại thực phẩm tươi sống. Khi sử dụng những loại sóng nhựa dạng hở, chúng ta có thể đựng rau củ, trái cây, thịt tươi mà hoàn toàn yên tâm rằng trong một khoảng thời gian nhất định, thực phẩm sẽ không bị hư hại gì. Những lỗ hở trên thành sóng giúp duy trì không khí ở đáy và bốn mặt bên bao quanh thực phẩm, giúp thực phẩm được thoáng khí, không bị hỏng gây héo rau, hỏng trái cây hay làm hư thịt sống. Khi sử dụng sóng nhựa dạng kín, chúng ta có thể bơm nước vào đó để chứa cá – đây là cách mà những quán nhậu hải sản tươi sống, những người bán cá ở chợ,… rất thường sử dụng. Nhờ vậy, cá vẫn tươi sống ngon lành, người bán dễ dàng lấy ra cho người mua, người mua cũng cảm thấy thích thú và an toàn hơn so với việc mua những con cá đã chết. Tính năng thứ hai là sự tiện lợi đến từ việc di chuyển hay sắp xếp. Với cấu tạo vuông vắn, người sử dụng sóng nhựa có thể dễ dàng bưng bê chúng đến mọi địa điểm một cách vô cùng dễ dàng. Sau đó, người ta có thể đặt chúng chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn không hề làm hư hại thứ chứa trong đó. Rất tiện lợi.

Ngoài những tính năng trên, sóng nhựa còn những tính năng nhỏ lẻ khác, tuy nhiên, đã là quá đủ để mỗi người nhận ra một loại công cụ vô cùng tuyệt vời!