• Gia đình
  • Có thai vì vệ sinh sau quan hệ?

Có thai vì vệ sinh sau quan hệ?

Anh xuất tinh lên bụng cháu, cháu đi rửa ngay sau đó và tháng này em không có kinh?

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the!

Cháu đang rất lo sợ mình có thai ngoài ý muốn. Mong chuyên mục tư vấn giúp cháu!

Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu và bạn trai quan hệ ngoài khoảng 1 - 2 lần / tuần vì cháu sợ đau hơn nữa cháu vẫn là sinh viên nên hai đứa cháu chưa dám quan hệ tình dục thực sự. Khi quan hệ, “cậu bé” và “cô bé” có tiếp xúc với nhau khá nhiều nhưng khi xuất tinh, anh ấy thường xuất tinh lên bụng cháu.

Một tháng trước, có một lần bạn trai cháu không kiềm chế được đã xuất tinh ở bụng dưới sát “cô bé” của cháu. Sau đó cháu dậy rửa sạch sẽ ngay. Nhưng đã được 4 tuần rồi mà cháu không thấy kinh nguyệt, cũng không có hiện tượng đau ngực như những tháng bình thường. Liệu có phải cháu đã có thai rồi không? Nếu cháu có thai thì nên làm thế nào? Hiện tại cháu vẫn đang là sinh viên, cháu rất sợ làm bố mẹ cháu đau lòng, nên không thể sinh đứa nhỏ được. Nhưng cả hai đứa đều rất yêu trẻ, cũng sợ bỏ đi rồi ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu, sau này không có con lại được. Cháu đang rất hoang mang, xin chuyên mục tư vấn giùm cháu. Cháu cảm ơn! (Cháu gái)

Chúng cháu chỉ quan hệ bên ngoài, vậy mà tháng này cháu không có kinh nguyệt, có phải cháu có thai không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của cháu, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Việc đưa ra kết luận chính xác cháu có mang thai hay không lúc này là điều rất khó. Tuy nhiên, theo như những gì cháu miêu tả thì nhiều khả năng việc có thai ngoài ý muốn của cháu là rất có thể xảy ra.

Cháu và bạn trai mặc dù chưa quan hệ tình dục thực sự, những việc gần gũi, thân mật của hai cháu rất nguy hiểm. Bạn trai cháu có thể sẽ vô tình làm vương tinh trùng vào “cô bé” và gây ra việc có thai ngoài ý muốn. Theo như cháu nói, khi bạn trai cháu xuất tinh lên bụng (rất gần “cô bé”) lẽ ra cháu chỉ nên dùng một chiếc khăn khô để lau đi như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nhưng hành động ngay sau khi bạn trai xuất tinh lên bụng, cháu lại đi rửa sạch sẽ có thể khiến cho tinh trùng càng có cơ hội thâm nhập vào “cô bé”. Nước tạo điều kiện cho tinh trùng bơi nhanh hơn. Do đó, nguy cơ có thai ngoài ý muốn càng cao.

Cháu còn đi học nên rất sợ có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Lúc này, để biết chính xác cháu nên mua que thử thai về để thử. Hi vọng rằng chuyện chậm kinh của cháu là do sự rối loạn chứ không phải là biểu hiện của việc có thai. Còn nếu không may có thai, đó thực sự là một điều đáng buồn và là một bài học lớn cho cuộc đời cháu. Nếu điều đó xảy ra thật, cháu nên tâm sự với mẹ để tìm cách giải quyết. Dẫu rằng điều đó khiến mẹ cháu buồn và thất vọng nhưng còn hơn là tự cháu tìm cách giải quyết để rồi tự chuốc thêm những nguy hiểm khác về mình.