Trang chủ »

Có phương pháp nào trị mụn và sẹo lõm lâu ngày ?

Có phương pháp nào trị mụn và sẹo lõm lâu ngày ?
(Ngày đăng: 27-02-2019 14:30:13)
Tôi 22 tuổi bị mụn 3 năm, đã chữa trị rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Hiện, da mặt tôi có rất nhiều sẹo lõm do mụn bọc để lại. Xin hỏi có cách nào trị sẹo mà chi phí phù hợp với sinh viên không? (Mỹ Kim)

Có phương pháp nào trị mụn và sẹo lõm lâu ngày ?

Tình trạng sẹo của tôi là những vết lõm nông, có kích thước khoảng 1 đến 2 mm, chủ yếu tập trung ở hai bên gò má. Hiện da mặt tôi vẫn còn mụn nhưng chủ yếu là mụn cám ở mũi.

Trả lời:

Để điều trị sẹo mụn có hiệu quả nhất, trước tiên bạn cần điều trị mụn trứng cá sớm ngay từ đầu và không được nặn mụn hoặc chích lể mụn. Khi đã bị sẹo rỗ rồi thì hầu hết các phương pháp điều trị nhằm làm cải thiện các sẹo lõm chứ không thể làm khỏi sẹo hoàn toàn được. Các phương pháp điều trị sẹo hiện đại nhất hiện nay cũng chỉ cho kết quả cải thiện trung bình 60 đến 80%, ngoại trừ một số trường hợp làn da trẻ, tái tạo tốt, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và chăm sóc tốt có thể cải thiện đến 90%.

Để điều trị sẹo đã bị lâu, bạn có thể dùng các phương pháp như: tái tạo bề mặt da bằng phương pháp siêu mài mòn kết hợp với chiếu ánh sáng đa năng Blue Light. Phương pháp này tác động nhẹ nhàng vào sâu trong hạ bì của da, kích thích tuần hoàn máu, tăng cường dưỡng chất và hỗ trợ sản sinh collagen làm vùng sẹo lõm đầy dần lên. Hệ thống ánh sáng khi tác động sâu vào da sẽ tái tổ chức cơ cấu tế bào vùng sẹo để các sợi collagen và elastin được sắp xếp theo đúng chuẩn của chúng. Liên kết collagen và elastin của da cũng sẽ được khôi phục lại ngay sau quá trình chiếu ánh sáng, khiến bề mặt da căng mịn, săn chắc, độ đàn hồi của da cải thiện rõ rệt.

Với phương pháp điều trị mới này, bạn sẽ rút ngắn triệt lông để được 50% thời gian điều trị và kết quả cũng sẽ được nhân đôi vì ngoài khả năng xóa sẹo. Ánh sáng còn có công dụng xóa thâm và hồi phục làn da tổn thương tốt. Đây cũng là phương pháp điều trị cho kết quả điều trị cao, an toàn và đã được FDA (Mỹ) kiểm duyệt.

Thông tin được tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa

235 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (08) 54495638 - 54495639

438 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (08) 73005638 - 73005639

Hotline: 1900571239

Email: info@belasspa.com; Website: http://www.belasspa.com/

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net