• Chia sẻ
  • Có nên sử dụng máy hút sữa không?

Có nên sử dụng máy hút sữa không?

Máy hút sữa mặc dù là một trong những sản phẩm hiện đại tuyệt vời giúp mẹ trẻ trong quá trình cho con bú, tuy nhiên theo khuyến cáo cho rằng việc lạm dụng sử dụng máy hút sữa là không nên. Chỉ trừ vào những trường hợp bất đắt vì tình trạng sức khỏe của mẹ hay của bé. Vậy máy hút sữa nên dùng trong tình trạng nào.

Ở bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số đăc điểm giúp mẹ trẻ có thể phân biệt được mình có nên sử dụng máy hút sữa hay chưa.

Trường hợp trẻ có khả năng kém hoặc không biết bú. Trong trường hợp này việc cung cấp dưỡng chất sữa mẹ là rất cần thiết đối với trẻ nhỏ. Nên sử dụng máy hút sữa sẽ giúp duy trì hoạt động tiết sữa ở người mẹ hoặc cho con uống sửa mẹ với dạng thức khác mà không cần phải bú. Một lưu ý nữa cho rằng trong trường hợp này cần phải dạy trẻ cách bú sữa mẹ sớm nhất để trẻ có thể phát triển tốt hơn.

Trong những trường hợp mẹ bận rộn với công việc hoặc đi làm xa. Thì việc lưu trữ sữa bằng cách sử dụng máy hút sữa sẽ nhanh chóng tiết lượng sữa ra. Nên bảo quản sữa mẹ dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh để có thể duy trì chất dinh dưỡng của nó rồi sau đó hâm nóng lại nếu cho trẻ uống.

Hoặc những lúc mẹ muốn kích thích tăng nguồn sữa nhiều hơn. Đều này trong tình trạng mẹ sau sinh không đủ dưỡng chất hoặc không thể nhanh chóng tiết ra sữa mẹ cho trẻ bú. Thì sử dụng máy hút sữa sẽ là vật hữu ích đối với các mẹ.

Hay là những lúc mẹ đang sử dụng thuốc gây hại cho trẻ. Trong giai đoạn này mẹ cần sử dụng máy hút sữa trước để đảm bảo an toàn cho trẻ đồng thời tránh được những chất hóa học về phái trẻ.

Tuy nhiên sử dụng máy hút sữa là trong một số trường hợp không ổn định ở mẹ. Cách tốt nhất vẫn chính là cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.