• Chia sẻ
  • Có nên sử dụng dây đai nhựa PP để buộc hàng

Có nên sử dụng dây đai nhựa PP để buộc hàng

Dây đai nhựa PP từ lâu đã được sử dụng phổ biến cho một số nhu cầu buộc hàng trong vân tải, nhờ vào một số lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho người dùng.

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng dây đai nhựa PP để đóng gói hàng hóa thay cho các loại dây thông thường. Nguyên nhân là vì sản phẩm có tính ứng dụng cao; mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy có nên dùng loại dây này để buộc hàng hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây!

Có nên sử dụng dây đai nhựa PP để buộc hàng

Tại sao dây đai nhựa PP được dùng ngày càng phổ biến?

Dây đai nhựa PPđược ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay như: sản xuất và chế biến gỗ; sản xuất thép; sản xuất thép, nhôm đúc; vận chuyển và đóng gói hàng hóa; buộc các loại gạch ngói; đồ gốm sứ và vật liệu xây dựng khác…

Lý do đầu tiên khiến sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường là thành phần làm từ nhựa nguyên sinh; vật liệu này vừa có giá hợp lý lại vừa có thể tái sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường. Nhựa nguyên sinh có khả năng chịu lực và chịu độ căng cao. Sản phẩm có độ đàn hồi nhất định nên có thể siết chặt và cố định chắc chắn hàng hóa.

Các loại dây đai nhựa PP đều không bị ảnh hưởng dưới tác động của môi trường vì không thấm nước; không bị thay đổi nhiều trong môi trường có độ ẩm cao; ít chịu tác động của tia tử ngoại. Điều làm người dùng ưng ý nhất ở sản phẩm này là tuy có khả năng siết chặt nhưng dây nhựa PP lại không làm rách thùng hàng; không làm hư hỏng hàng hóa. Đặc biệt, dây nhựa PP có màu sắc đa dạng. Doanh nghiệp có thể tin tên hoặc logo lên đó để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Với những ưu điểm kể trên, chẳng có lý do gì các doanh nghiệp lại từ chối dùng dây nhựa PP để buộc hàng đúng không nào. Thực tế sử dụng tại nhiều doanh nghiệp đã chứng minh dùng dây đai nhựa PP tiết kiệm; hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dùng các loại dây buộc thông thường. Dùng dây nhựa PP kết hợp với các loại máy đai thùng tự động lại càng hiệu quả hơn.

Làm thế nào để mua dây đai nhựa PP chất lượng?

Hầu hết các doanh nghiệp đều ít nhất một lần rơi vào hoàn cảnh đã sử dụng nhiều loại dây buộc hàng; nhưng không hài lòng về chất lượng cũng như giá cả. Thậm chí ngay cả những doanh nghiệp đã dùng dây đai nhựa PP cũng không có trải nghiệm tốt như mong đợi. Nguyên nhân có thể là vì doanh nghiệp chọn mua sản phẩm kém chất lượng.

Các sản phẩm dây đai nhựa buộc hàng hiện nay được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó có cả những đơn vị cung cấp đai buộc hàng chất lượng và kém chất lượng. Để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần lưu ý:

- Tìm mua sản phẩmở những địa chỉ cung cấp hàng uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của đối tác; của những người có kinh nghiệm…

- Tìm nhà cung cấp dây đai nhựa PP có mức giá thành cạnh tranh. Tất nhiên là bạn nên so sánh giá của những địa chỉ bán hàng có chất lượng tương đồng

- Cần nắm rõ được những tiêu chí lựa chọn dây đai buộc như: tính đàn hồi; khả năng chịu lực siết; khả năng chịu tác động môi trường; màu sắc; kích thước….

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng dây buộc hàng với số lượng lớn và thường xuyên, bạn nên mua sỉ để được giá tốt nhất. Hiện nay, xu hướng mua hàng online đang lên ngôi. Nhưng ngay cả khi đặt hàng qua mạng bạn cũng chỉ nên tìm đến đơn vị uy tín, có địa chỉ rõ ràng.

Nhiều khách hàng lại có tâm lý thích mua hàng giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng những sản phẩm này lại dễ đứt trong quá trình sử dụng. Nếu dây đai nhựa PP đứt trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể gây đổ vỡ hàng hóa; gây thiệt hại kinh tế. Tốt nhất, bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng với giá hợp lý từ những nhà cung cấp uy tín.