399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Có nên quan tâm đến mức chiết khấu sơn Jotun khi đi mua sơn?

Có nên quan tâm đến mức chiết khấu sơn Jotun khi đi mua sơn?

Có nên quan tâm đến mức chiết khấu sơn Jotun khi đi mua sơn? Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng mang lại nhiều kết quả tuyệt vời giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn được nhà cung cấp sơn Jotun có mức chiết khấu với giá cả sơn Jotun phải chăng, hợp lý

Nếu bạn đã từng đi mua sơn chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm chiết khấu sơn. Vậy chiết khấu sơn là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến giá thành các loại sơn? Mức chiết khấu sơn Jotun có gì khác biệt so với mức chiết khấu sơn Jymec? …

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Bảng giá sơn Jotun

Lựa chọn sơn tốt phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng sẽ là bước đệm trong việc hoàn thành công trình hoàn hảo nhất

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây:

Chiết khấu sơn và tầm quan trọng của nó:

Chúng ta đều hiểu rằng chiết khấu sơn chính là khoản khấu trừ mà khách hàng sẽ nhận được khi mua các sản phẩm sơn tường, sơn kim loại hay sơn công nghiệp … Vậy đó chính là lợi ích mà khách hàng được hưởng? Trên lý thuyết thì đúng là như vậy. Tất nhiên, nếu bạn mua sơn chính hãng ở các cơ sở uy tín.

Thị trường sơn hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú với các thương hiêu sơn khác nhau như: Jotun, Dulux, Jymec, Nippon … Và mức chiết khấu của các sản phẩm này cũng vậy. Mỗi hãng sơn lại cõ những quy định riêng về mức chiết khấu cho từng loại sơn. Vì thế sẽ có sự khác biệt khá rõ nét giữa mức chiết khấu sơn Jotun và mức chiết khấu sơn Dulux hay Nippon.

Không có quy định nào về mức chiết khấu của các hãng sơn, nó phụ thuộc vào quy mô, phương thức hoạt động, cách tổ chức và quản lý của hãng sơn đó. Thương hiệu càng lớn, mức chiết khấu càng cao. Mức chiết khấu cao nhất trên thị trường sơn hiện nay thuộc về các hãng sơn nước ngoài như sơn Jotun, Dulux … Các hãng sơn trong nước có mức chiết khấu thấp hơn có thể kể đến như: Jymec.

Mức chiết khấu sơn Jotun rất quan trọng trong quá trình chọn nhà cung cấp phù hợp nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức chiết khấu sơn bao gồm:

- Cấp độ đại lý mà bạn chọn mua: mỗi thương hiệu sơn lại có cách tổ chức đại lý và hệ thống bán lẻ khác nhau. Thông thường các đại lý cấp 1, 2 sẽ có mức chiết khấu cao nhất

- Giá trị thương hiệu của hãng sơn: các hãng sơn nước ngoài có giá trị thương hiệu cao hơn do đó giá sơn niêm yết sẽ cao hơn. Vì thế mức chiết khấu sơn đưa ra cũng phải cao để giảm giá thành và thu hút người tiêu dùng.

- Bạn có phải là khách hàng VIP hay không?

Chiết khấu sơn có ảnh hưởng đến chất lượng sơn?

Câu trả lời là không? Chất lượng sơn chỉ phụ thuộc vào thương hiệu và địa chỉ cung cấp sơn mà bạn lựa chọn có uy tín hay không? Thực tế mức chiết khấu sơn sẽ chỉ ảnh hưởng đến giá của loại sơn đó. Ví dụ như: mức chiết khấu sơn Jotun mà bạn nhận được là 40 % sẽ chỉ cho biết bạn đã mua được sản phẩm rẻ hay đắt? Trong trường hợp này là rẻ.

SONBAYMAU.COM