• Kinh tế
  • Có nên mua ổn áp Lioa cho điều hòa hay không?

Có nên mua ổn áp Lioa cho điều hòa hay không?

Khởi động máy điều hòa công suất cao cần tiêu thụ dòng điện lớn cần ổn áp Lioa có công suất lớn hơn điều hòa một chút để đủ công suất tải tăng áp khi bị nguồn điện sụt thấp.

Điều hòa không khí là thiết bị rất phổ biến trong mỗi gia đình làm giảm nhiệt độ khi nóng bức và tạo sự thanh lọc cho căn phòng. Để có thể ổn định nguồn điện cung cấp và bảo vệ độ bền cho sản phẩm công nghệ cao này cần dùng một ổn áp Lioa kèm theo.

Với nhiệt độ ngày hè ở Việt Nam 35-40 độ, không sử dụng điều hòa thì khó có thể hoạt động trong xưởng sản xuất, văn phòng hay hộ gia đình. Máy điều hòa không khí là thiết bị có công suất lớn, đắt tiền cần phải sử dụng bền lâu và cần quan tâm dòng điện áp cung cấp được ổn định.

Trong trường hợp điện áp đầu vào cao hơn mức 230V sẽ làm cháy điều hòa. Nếu điện áp đầu vào thấp hơn mức 200V thì điều hòa không hoạt động được hoặc chạy yếu, việc cố tình sử dụng sẽ dẫn đến hỏng điều hòa. Tình trạng kéo dài thì mạch điện bị ảnh hưởng và dễ gây chập hoặc đoản mạch làm hỏng điều hòa.

Còn nếu ở khu vực dòng điện có dùng máy hàn rất hay sụt áp, khi máy hàn hoạt động thì ổn áp phải làm việc liên tục để tăng giảm điện áp theo chu kỳ của nó. Lưới điện dân dụng mà bị sử dụng bởi các máy hàn thì chất lượng điện rất kém dễ nguy hại cho các thiết bị điện tử như máy tính, tivi,... đặc biệt khi pha điện của họ dùng lại trùng với pha điện của bạn.

Vì thế ngày nay có nhiều người đã dùng ổn áp Lioa để vừa bảo vệ điều hòa và tất cả các thiết khác trong gia đình.