399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé không ?

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé không ?

Ghế ngồi ô tô cho bé là gì? Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé không? nếu có thì mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu?

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé không ?

Ở một số nước trên thế giới thì việc mua ghế ngồi ô tô cho bé là đều bắt buộc. Những xe ô tô có chở trẻ em sẽ bị phạt khi không sử dụng ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé. Tuy nhiên, ở Việt Nam Luật Pháp chưa đẩy mạnh về quy định này. Dù thế nó không phải là không quan trọng.

Theo thống kê các vụ tai nạn, trẻ em được sử dụng ghế ngồi ô tô riêng có tỉ lệ chấn thương giảm 80% so với những trẻ không sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé. Tỉ lệ tử vong cũng được giảm đáng kể. Do đó có thể thấy, ghế ngồi ô tô cho bé hết sức quan trọng.

Vì sao ghế ngồi ô tô cho bé lại bảo vệ bé tốt hơn?

Trên thực tế, ghế ngồi được lắp sẵn trên xe ô tô thường không thể bảo vệ cho bé 1 cách tốt nhất. Bởi vì, hệ thống dây đai và đệm đỡ đầu của chúng được thiết kế chỉ tương thích với 1 bé trưởng thành. Trong quá trình di chuyển, nó cũng không thể đảm bảo hết bé được ôm trọn một cách an toàn. Bé có thể bị rơi ra hoặc va đập vào phía trước.

Với những loại ghế ngồi trẻ em được bày bán trên thị trường, tùy thuộc vào mỗi loại ghế sẽ thích hợp với độ tuổi, chiều cao, cân nặng của trẻ. Lúc này các dây đai cũng phù hợp hơn, sẵng sàng để ôm trọn bé vào khung ghế. Nhờ đó khả năng đảm bảo an toàn cũng cao hơn suốt chuyến đi. Giảm thiểu tối đa các vụ chấn động, tai nạn có thể ảnh hưởng đến bé.

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé không ?

Vì sao lại sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, khi chở bé bằng ô tô, chỉ cần bồng bế là có thể an toàn. Nhưng thật ra, điều này là không chính xác. Bởi với tốc độ di chuyển của 1 chiếc xe ô tô, nếu đột ngột dừng lại, ngay lập tức người trong xe sẽ có chiều hướng đổ về phía trước. Chính sự bất ngờ có thể khiến lỏng tay và bé rơi ra ngoài.

Trong khi đó, ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé ngoài việc giảm chấn thương khi tai nạn thì nó còn giúp hấp thu độ rung của ô tô khi chạy. Nhờ đó não và xương sống của bé cũng được bảo vệ tốt hơn.

Ngoài ra, ghế ngồi ô tô cho bé còn giúp các bé thoải mái hơn rất nhiều so với việc ngồi lên ghế ô tô bình thường. Những chiếc ghế ngồi ô tô cho bé được thiết kế thoáng khí, êm ái, nâng đỡ các bộ phận quan trọng như đầu, cổ, vai, lưng… đảm bảo cho bé có cảm giác ngồi thoải mái nhất.

Mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu?

Có thể thấy ghế ngồi ô tô đóng góp 1 vai trò rất quan trọng đối với an toàn của bé. Tuy nhiên câu hỏi ở đây là mua ghế ngồi ô tô ở đâu chất lượng, uy tín.

Có rất nhiều cách để chọn địa điểm mua, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa có giá thành rẻ. Trong đó tìm kiếm địa chỉ bán bằng GG là cách tìm kiếm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhiều nhất.

Lưu ý khi mua ghế ngồi ô tô cho bé

+ Cần xác định sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có phù hợp với dòng ô tô của bạn.

+Tìm đơn vị bán ghế ngồi ô tô em bé có giấy tờ đầy đủ và rõ ràng

+ Không nên mua ghế ngồi ô tô em bé hàng thanh lý vì không đảm bảo chất lượng

+ Khảo sát giá trên mạng để tìm đơn vị bán với giá tốt nhất

+ So sánh chế độ bảo hành để tìm đơn vị có chế độ bảo hành tốt

+ Lựa chọn những ghế ngồi ô tô em bé có nhiều chế độ ngã lưng để bé có thể thoải mái khi ngồi

+ Đối với những em bé dưới 15 tháng tuổi thì phải mua loại ghế ngồi ô tô em bé có chức năng lắp ngược chiều xe chạy

+ Nên chọn loại ghế ngồi ô tô cho bé dễ lắp và tháo đệm bảo vệ để dễ dàng vệ sinh sau này.