• Gia đình
  • Có nên cưới người ở nhà nuôi heo?

Có nên cưới người ở nhà nuôi heo?

Em làm ở công ty nước ngoài, còn anh chỉ học hết cấp 3 giờ đang nuôi heo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối trí, em không biết có nên kết hôn với anh ấy hay không khi mà sự khác biệt giữa chúng em quá lớn!

Em và anh ấy quen nhau đã hơn một năm rồi, anh ấy là bạn học cũ và là mối tình thứ hai của em. Truớc đây cũng có nhiều người để ý nhưng lúc ấy em rất kén chọn không vừa ý một ai cả. Một phần vì cũng tập trung, lo cho công việc vì lúc vừa mới ra trường.

Rồi anh ấy đến với em khi em thật sự thấy cần một người bên cạnh. Em cũng không hiểu sao mình lại nhận lời anh ấy vội vàng như vậy. Anh ấy rất tốt với em, duy chỉ có một điều anh ấy chi tiêu rất tính toán với em. Thực ra nguyên nhân cũng bởi vì anh rất nghèo. Anh ấy cũng chỉ mới tốt nghiệp cấp ba, hiện nay không có công việc ổn định, còn em tốt nghiệp đại học và đi làm cho công ty nước ngoài.

Khi yêu em chỉ nghĩ đơn thuần là có một người bên cạnh cho đỡ buồn chứ không tính toán những chuyện khác (Ảnh minh họa)

Lúc yêu em cũng nghĩ đơn giản là sẽ có một người bên cạnh một phần cũng đỡ buồn chán, nhưng đến giờ em thật sự rất nản vì anh ấy không có một nghề nghiệp ổn định nhà lại rất nghèo liệu sau này có thể lo được cho em và gia đình không? Em đã nói thẳng với anh ấy về vấn đề này rất nhiều lần, anh ấy nói là hãy tin anh và cho anh thời gian để anh tìm đường làm ăn, anh ấy tính mở quán ăn nhưng không có vốn và cũng không biết sẽ lấy vốn từ đâu ra. Hiện nay anh ấy về quê nuôi heo và gà để có tiền cưới em trước, sau đó sẽ dành dụm rồi mới làm ăn, nhưng em không biết liệu lấy nhau rồi anh có thể làm được gì đây, rồi chúng em có vì chuyện này mà xích mích với nhau sau khi đã cưới? Em có nên tiếp tục mối quan hệ này không, xin chị cho em một lời khuyên vì thật sự em cũng rất ngại phải bắt đầu tìm một tình yêu mới. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang vô cùng băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân hay không khi em và bạn trai khác xa nhau về điều kiện. Em là một người tốt nghiệp đại học, lại đang làm cho một công ty nước ngoài. Trong khi đó bạn trai của em chỉ học hết cấp 3 và giờ không có công ăn việc làm ổn định.

Sự lo lắng của em không phải là không có cơ sở. Tình yêu chỉ đơn giản là cảm giác của con tim, nhưng để đảm bảo cho một gia đình hạnh phúc thì cần phải có những điều kiện căn bản khác. Vấn đề giữa em không phải là thời điểm bây giờ anh ấy nghèo. Bởi lẽ có thể tương lai anh ấy sẽ giàu lên nhưng điều đáng nói là ở chỗ em và anh ấy khác nhau về học vấn, trình độ nhận thức. Nó sẽ là nguyên nhân khiến cho các em phải đối diện với một số vấn đề không nhỏ sau khi kết hôn.

Liệu hôn nhân có hạnh phúc không khi anh là kẻ thất nghiệp? (Ảnh minh họa)

Hiện tại anh ấy không có công ăn việc làm ổn định, điều đó không thể là một điều kiện tốt để đảm bảo cho tương lai của hai em. Nhưng quan trọng nhất là khi em hơn anh ấy về trình độ học vấn, em lại làm trong một môi trường nước ngoài còn anh ấy chỉ là một lao động phổ thông bình thường. Nếu hai em kết hôn, sẽ khó mà tránh khỏi cảm giác thấy chồng kém cỏi so với bản thân mình, so với những người nam giới giỏi giang khác mà em gặp ở công sở. Bản thân anh ấy cũng có thể cảm thấy chán nản khi luôn thua kém vợ trong cuộc sống.Quả thật, sự khác biệt giữa hai em là rất lớn.

Bây giờ khi mới chỉ yêu nhau em đã cảm thấy khó chịu khi anh ấy không có công ăn việc làm ổn định. Vậy thì sau này khi các em lấy nhau, hàng trăm khoản công việc cần tới tiền, rồi em còn sinh con nữa, liệu khi ấy nếu anh ấy không làm ra đủ tiền để nuôi mẹ con em thì em có thể cảm thấy hài lòng không. Hoặc giả số tiền anh ấy kiếm được quá ít ỏi so với khoản thu nhập mà em có, em sẽ như thế nào?

Chị nghĩ rằng,hôn nhân cần có những sự tương đồng nhất định, đừng chỉ đơn giản chạy theo cảm xúc của con tim. Em hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định cho mình, lường trước những vấn đề mà em có thể sẽ phải đối diện với anh ấy để tự quyết!