• Chia sẻ
  • Có cần tiến hành kiểm định cần trục đột xuất?

Có cần tiến hành kiểm định cần trục đột xuất?

Thực hiện công việc kiểm định trên cần trục là nhiệm vụ của chính đơn vị đang sở hữu thiết bị đó. Trong những trường hợp cụ thể mà người ta sẽ tiến hành làm việc này đột xuất, do đòi hỏi cần đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

 

Căn cứ vào những yếu tố của một sản phẩm cần phải kiểm định bất thường thì những chiếc cần trục không hề nằm ngoài quá trình kiểm định bất thường này.

Như chúng ta đã biết thì quá trình kiểm định bất thường là một quá trình dành cho những thiết bị công nghiệp mà trong quá trình hoạt động, chúng có những biểu hiện bất thường, hay được di dời từ nơi này sang nơi khác. Quá trình kiểm định bất thường nhằm kiểm tra xem sau quá trình thay đổi như vậy về bên trong, bên ngoài hay là ngoại cảnh thì những thiết bị công nghiệp có còn hoạt động an toàn như trước hay không. Đối với những chiếc cần trục thì chúng ta đã biết, chúng hoạt động trong môi trường xây dựng là chủ yếu, xuất hiện với vóc dáng to lớn trên các công trường xây dựng và giúp chúng ta nâng, đỡ những khối bê tông to lớn và nặng về, có thể ví chúng như những cánh tay lực lưỡng của chúng ta. Như vậy chúng ta có thể thấy một đặc điểm là chúng thường xuyên phải di chuyển từ nơi này sau nơi khác, dù cho khoảng cách di chuyển cũng không phải hoàn toàn hớn như khi chúng ta vận chuyển một chiếc náy từ nhà máy này sang nhà máy khác. Tuy nhiên thì việc di chuyển đó cũng khiến chúng ta cần phải tổ chức kế hoạch kiểm định cần trục bất thường theo những quy định cơ bản nhất.

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng tuy phải di chuyển nhiều, thì có thể chúng ta cần phải kiểm tra chúng thường xuyên hơn các thiết bị công nghiệp khác, thế nhưng việc kiểm tra bất thường của chúng lại không quá phức tạp như các thiết bị khác. Điều này có thể xuất phát từ cấu tạo khá là đơn giản của chúng so với các thiết bị khác, thế nhưng đặc điểm chủ yếu chính là chúng hoạt động đơn giản, nên những yếu tố dùng để căn cứ chứng minh khả năng hoạt động của chúng trong quá trình kiểm tra cũng không nhiều như các thiết bị khác. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng tuy có thể phải thực hiện kiểm tra nhiều lần, thế nhưng quá trình kiểm tra không quá phức tạp nếu như so với những thiết bị khác thì có thể nói chúng khá là đơn giản về quá rình kiểm định bất thường.