• Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh quốc tế những ngày đầu xuất hiện

Chuyển phát nhanh quốc tế những ngày đầu xuất hiện

Việc vận chuyển hàng hóa xuất hiện từ lâu, ngay khi có sự xuất hiện của con người. Vậy thuở sơ khai của chuyển phát nhanh quốc tế như thế nào? Hoạt động ra sao? Bài viết sẽ cung cấp một cái nhìn mới về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế này.

Cái thời của ông bà ta hay xa hơn nữa, việc vận chuyển hàng hóa có nhưng diễn ra theo cách khá truyền thống. Đặc điểm dễ dàng có thể nhận thấy đó là thời gian vận chuyển lâu và vận chuyển theo cách khá thô sơ (dùng ngựa, xe thồ, hiện đại hơn chút có tàu hỏa …).

Tuy nhiên, khi cuộc sống dần phát triển lên, công cuộc công nghiệp hóa xuất hiện, các công nghệ hiện đại sinh ra thì việc theo một phương pháp truyền thống sẽ không còn phù hợp.

Không thể vận chuyển từ Việt Nam sang Úc mất vài tháng được, tương tự với các quốc gia khác. Chính vì vậy, chuyển phát dần dần lột xác lên một mức độ hoàn toàn mới. Đó là chuyển phát nhanh. Khi đó, không cần chờ vài tháng mới nhận được hàng, chỉ cần sử dụng chuyển phát nhanh đi Úc là ổn.

Vì là thuở sơ khai, nên dịch vụ chuyển phát nhanh hết sức đơn giản và ít được tiện lợi như ngày nay. Có chăng là cải thiện thời gian vận chuyện. Dù có vậy, sự xuất hiện của dịch vụ chuyển phát nhanh cũng đã làm thay đổi rất nhiều ngành vận chuyển hàng quốc tế của các quốc gia trên toàn thế giới.

Giống như sự thay đổi từ xe đạp lên xe máy vậy. Đi từ địa điểm A đến B là 60 cây số, đi xe đạp xe cần 6-7 tiếng. Nhưng thời gian sẽ rút ngắn đi một nửa khi đi xe máy. Thực sự cuộc sống của con người sẽ thay đổi rất nhiều khi mọi thứ có thể rút ngắn thời gian. Khi đó, con người có thể có nhiều thời gian để làm những việc khác.

Ngày nay, dịch vụ chuyển phát nhanh đã khác nhiều so với thuở ban đầu. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được tốc độ nhanh như ngày đầu đó, thậm chí các công ty, hãng còn nâng cấp và rút ngắn thời gian vận chuyển đi hơn.