Trang chủ »

Chữa mụn do dùng mỹ phẩm chứa corticoid

Chữa mụn do dùng mỹ phẩm chứa corticoid
(Ngày đăng: 27-02-2019 15:34:48)
Con tôi 16 tuổi, mặt bị mụn. Tôi đã mua thuốc theo lời mách của hiệu thuốc về pha trộn và bôi lên vùng có mụn. Lúc đầu mụn khô nhanh nhưng sau đó thì nổi mẩn đỏ và đau nhức. Xin tư vấn giúp tôi cách chữa trị hiệu quả. (Như Ý)

Chữa mụn do dùng mỹ phẩm chứa corticoid

Trả lời:

Khi bị mụn trứng cá, bôi sản phẩm chứa corticoid tác dụng điều trị rất nhanh và mạnh; mụn lành nhanh, da hết nhờn, trắng và căng mượt khiến cho người dùng lầm tưởng thuốc có tác dụng tốt. Nhưng sau một thời gian, mụn sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh và xu hướng lan rộng hơn, đau nhức, xuất hiện nhiều và nặng hơn. Tình trạng nhiễm trùng da nặng nề càng để lại di chứng sẹo, kèm theo là da nổi đầy những nốt đỏ nhỏ ngứa, da nóng rát và rất khó chịu với những tác nhân bên ngoài như nắng, gió, bụi.

Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng… dùng bôi da trị mụn. Sử dụng sản phẩm chứa thành phẩn này không đúng mang lại hại nhiều và gây ra thêm bệnh khác. Đây không phải là thuốc trị mụn, chống viêm mạnh hiệu quả nhanh nhưng không điều trị nguyên nhân mụn trứng cá. Hơn nữa, chúng còn gây lệ thuộc thuốc và hiệu ứng phản hồi là khi dừng thuốc thì mụn trở lại nặng hơn nhiều. Ngoài ra thuốc làm yếu hệ thống bảo vệ của da, làm teo và giảm chức năng khác của da.

Để tránh sản phẩm trị mụn chứa thành phần trên, bạn không tự ý đi mua hay nghe mách bảo bạn bè về thuốc trị mụn, nguy cơ bạn có thể bị thương tật triệt lông. Tránh dùng các thuốc trị mụn không có tên hay không có đơn thuốc, tác dụng nhanh và làm trắng thâm mụn nhanh. Tránh các loại kem pha chế hay tự pha chế. Bạn cần được tham vấn điều trị bởi các bác sĩ chuyên ngành.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Janssen Cosmetics được chiết xuất từ thiên nhiên. Sản phẩm này chữa lành tình trạng viêm và nhiễm trùng, làm lành kích ứng phản hồi của thuốc corticoid trên da, giúp hồi phục sức chống đỡ của da, làm giảm đỏ nóng và rát.

Chương trình trị liệu toàn diện trong 5 đến 10 tuần tùy trường hợp, nhiều trường hợp nặng có thể cần đến 6-8 tháng điều trị. Phương pháp trị mụn hiệu quả mang lại làn da khỏe mạnh được kết hợp kỹ thuật tiên tiến làm lành da như: Oxygen cao áp liệu pháp, công nghệ nano bạch kim, công nghệ tế bào gốc cùng với sản phẩm Janssen Cosmetics chiết xuất từ cây cỏ, lòng đất, lòng biển.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Hoàng Hạc Medical