399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Chữa Bênh Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả Với An Cung Ngưu Hoàng

Chữa Bênh Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả Với An Cung Ngưu Hoàng

Tai biến mạch máu não (TBMMN) dẫn tới đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế nghiêm trọng đối với con người. Khoảng thời gian từ lúc đột quỵ xuất hiện cho đến khi bắt đầu được điều trị là cực kỳ quan trọng , quyết định đến sự sống còn của người bệnh cũng như khả năng hồi phục sau tai biến.

Tai biến mạch máu não (TBMMN) dẫn tới đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế nghiêm trọng đối với con người. Khoảng thời gian từ lúc đột quỵ xuất hiện cho đến khi bắt đầu được điều trị là cực kỳ quan trọng , quyết định đến sự sống còn của người bệnh cũng như khả năng hồi phục sau tai biến.

Thuốc An Cung Nguu Hoang Hoàn (ACNHH) từ lâu nổi tiếng trên thế giới như là thần dược cho bệnh nhân Tai biến mạch máu não. Đây chính là bài thuốc cấp cứu hiệu quả nhất trong Đông Y, được dùng trong các trường hợp trước và sau Tai biến mạch máu não. Đặc biệt nên dùng trước và kịp thời ngay khi bệnh nhân có những biểu hiện đột quỵ như: Huyết áp cao từ 190/150 trở lên; Sốt cao, hôn mê, nói nhảm; Đột ngột khó nói hoặc khó hiểu lời người khác nói; Đột ngột giảm thị lực, mắt bị mờ; Đau đầu đột ngột, dữ dội, liên tục, mất kiểm soát động tác, co giật, lệch mồm, nôn hoặc buồn nôn; Liệt nửa người…

Dưới đây là tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trong việc điều trị bênh tai biến mạch máu não

Tác dụng trấn tĩnh và chống co giật

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, An Cung Ngưu Hoàng HoànACNHH khi cho chuột uống hoặc tiêm vào trong ổ bụng đều làm cho chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và tăng dài thời gian gây ngủ của phenobarbital và pentothal. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (ACNHH) còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin và làm giảm thấp tỷ lệ tử vong do thuốc này gây nên.

Tác dụng hồi tỉnh

Khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8 – 1ml thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của ACNHH, liên tục trong 5 ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

Tác dụng giải nhiệt

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (ACNHH) có tác dụng làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng dài từ 5 – 6 giờ, so với nhóm chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng giải nhiệt của (ACNHH) trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng (ACNHH) có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh.

Có thể thấy, Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (ACNHH) là một trong những loại thuốc rất quý của Y học cổ truyền. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này cần hết sức lưu ý mấy điểm như sau:

- Đây là một loại thuốc “bệnh” của Đông y có sức công phá mãnh liệt, chứ hoàn toàn không phải là loại dược phẩm có công dụng “bồi bổ” như nhiều người lầm tưởng. Vậy nên, khi dùng nhất thiết phải được các thầy thuốc chuyên khoa thăm khám, chỉ định và hướng dẫn tỉ mỉ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Chỉ định:

- Đột quị não – Tai biến mạch máu não, hôn mê, mê sảng, trúng phong hôn mê, viêm não, Xuất huyết não, nhiễm trùng máu, sốt cao co giật, cảm nhập tâm bào.

Liều lượng:

- Người lớn: 1 viên/lần, 1 lần/ngày.

- Trẻ em dưới 4 tuổi: 1/4 viên/lần, 1 lần/ngày.

- Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: 1/2 viên/lần, 1 lần/ngày.

Hoặc dùng theo chỉ định của bác sỹ.

Cách dùng:

- Bỏ lớp vỏ nhựa, lớp sáp và lớp giấy bóng kính bên ngoài viên thuốc trước khi uống. Nên nhai viên thuốc hoặc uống thành từng phần nhỏ.

- Trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh, hôn mê sẽ rất khó dùng thuốc qua đường uống, có thể dùng qua nuôi dưỡng bằng ống xông đường mũi.