• Làm đẹp
  • Chống lão hóa, trị nám da cho mọi độ tuổi

Chống lão hóa, trị nám da cho mọi độ tuổi

Tùy theo thời gian, độ tuổi mà quá trình lão hóa da dần dẫn xuất hiện. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, và con người hoàn toàn không thể nắm bắt được. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chống lão hóa, trị nám da cho mọi độ tuổi khác nhau.

kem chống lão hóa

Thông thường, trước thềm tuổi  25, làn da của con người bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, và ở tuổi 30, làn da đã bắt đầu lão hóa với những dấu hiện. Đến tuổi 50, làn da đã hoàn toàn lão hóa, lúc này, độ đàn hồi của da sẽ bị mất đi, những nếp nhăn xuất hiện chằng chịt ở trên mặt, làn da bị xệ xuống, trông rất kém thẩm mỹ. Tuy nhiên, quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cách chăm sóc da, bảo vệ da của mỗi người. Cách tối ưu nhất để ngăn ngừa quá trình lão hóa da diễn ra là dù ở bất kì độ tuổi nào, con người cũng cần có ý thức chống lão hóa, trị nám da.

Mặc dù ở độ tuổi 25, làn da mới bắt đầu lão hóa, nhưng nếu ở độ tuổi 20, các bạn biết chăm sóc da hợp lý, có thể tuổi 25 của bạn vẫn còn giữ được nét thanh xuân tươi trẻ. Để chống lão hóa, trị nám da cho tuổi 20, chúng ta nên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao, giúp bảo vệ da được an toàn dưới những tác động của môi trường, nhất là tia UV – một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da.

Từ độ tuổi 25 trở đi, cần phải sử dụng những loại kem dưỡng da chống lão hóa có chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi sự nguy hại ở trên da. Và từ 30 tuổi trở đi, cần sử dụng những loại kem chống lão hóa, trị nám da chuyên sâu để cải thiện lão hóa trên làn da của mình.

Nếu biết thời điểm chăm sóc da, chống lão hóa, trị nám da phù hợp, con người hoàn toàn có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa diễn ra ở trên da.