• Gia đình
  • Chồng đòi đưa tình cũ về sống chung

Chồng đòi đưa tình cũ về sống chung

Em quá mệt mỏi khi phải sống trong cảnh chồng có quan hệ với người tình cũ.

Em lập gia đình được ba năm, cuộc sống chung cũng hạnh phúc vì chúng em từng là bạn bốn năm rồi mới cưới. Chúng em hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhau được nhiều điều.

Gần đây, em phát hiện anh có người phụ nữ khác, họ làm chung cơ quan. Thật ra, họ đã có tình cảm với nhau từ trước khi chúng em kết hôn, họ là tình cũ của nhau nhưng anh chọn cưới em chứ không phải cô ấy. Khi em phát hiện, anh tâm sự là cô ấy đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần anh an ủi và chia sẻ. Anh mong em thông cảm và khẳng định tình cảm anh dành cho em không hề thay đổi, em vẫn mãi là vợ anh. Chuyện kéo dài đã gần một năm, trong thời gian đó, anh vẫn quan tâm chăm sóc em, chu toàn cho gia đình hai bên. Qua lời anh, đúng là hoàn cảnh cô ấy đáng thương, nhưng em thật tình không biết phải làm thế nào vì làm sao có thể chia sẻ tình cảm mãi như vậy. Đã thế, em còn biết thêm một sự thật đau lòng là chồng em và cô ấy đã vượt quá giới hạn; thậm chí có lần anh còn đề nghị em đồng ý để anh đưa cô ấy về sống chung, bảo là cô ấy có thể giúp đỡ em trong công việc và cuộc sống. Em rối trí quá...


Đau đớn khi chồng gạ đưa người tình cũ về sống chung (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em Ánh mến,

Em đã quá ngây thơ và chủ quan. Tình cũ không rủ cũng tới, đã không lo phòng ngừa, em lại còn thông cảm, tạo điều kiện cho họ công khai đến với nhau, hỏi sao không phát sinh hậu quả xấu. Giúp đỡ cho người cũ khi người đó gặp khó khăn là việc nên làm, nhưng nếu trong sáng thì chỉ giúp tiền bạc, hỗ trợ tinh thần khi cần kíp chứ không thể “giúp” cả năm trời như thế. Lửa gần rơm mà không bén mới lạ! Tin chồng là tất nhiên, nhưng không thể tin đến mức buông tay cho anh ta qua lại mãi với người yêu cũ như em đã làm. Làm như thế khác nào giao trứng cho ác. Em đã biết tình yêu là điều không thể sẻ chia, sao lại dại dột chia... chồng?

Nếu lỗi của em là khờ dại, cả tin và thiếu cảnh giác thì lỗi của chồng em còn nghiêm trọng hơn nhiều: anh ta đã lợi dụng lòng tin và sự khờ dại đó để gầy dựng một mối quan hệ bất chính. Có thể từ đầu anh ta không có ý định phản bội em, chỉ đơn thuần là muốn giúp đỡ người yêu cũ, nhưng rồi phát sinh tà ý, lợi dụng cơ hội và trượt dài trong mối quan hệ ấy. Thật đáng trách vì chồng em đã sai mà còn không chịu nhận mình sai, cố tình ngụy biện để kéo dài cảnh sống hai mặt. Đáng lên án nhất là anh ta còn “được đàng chân, lân đàng đầu”, lý luận một cách bịp bợm để dụ dỗ em chấp nhận cho cô ấy về sống chung. Một đề nghị trơ trẽn đến thế làm sao chấp nhận được! Chị thật không hiểu nổi, chuyện đến như vậy mà sao em còn bối rối, băn khoăn. Nếu còn yêu, em phải nói thẳng với anh ta: một là về với em, cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ kia; hai là ly hôn để anh ta đi theo tình yêu của mình. Một người chồng có thể đề nghị với vợ chuyện như thế, chị nghĩ, có chia tay cũng chẳng tiếc. Em hãy mạnh mẽ lên để vượt qua khúc quanh này của đời mình.