399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Chọn thực đơn như thế nào cho hợp lý

Chọn thực đơn như thế nào cho hợp lý

Bạn biết đấy các hàng trăm hàng vạn nhà hàng, các dịch vụ tiệc cưới khác nhau. Cũng có biết bao nhiêu món bạn cần thực hiện trong buổi tiệc.

Nhưng thế nào để buổi tiệc của bạn không bị khách chê cười là món ăn không ngon? Đám cưới là một trong ba việc quan trọng của đời người do đó bạn cần đặc biệt chuẩn bị thật kỹ.

Không nên chỉ dựa vào màu sắc

Theo tâm lý của khách, thực đơn chính là phần quan trọng nó quyết định sự thành công của buổi tiệc. Hơn thế nữa, có nhiều khách rất kỹ tính họ quan tâm đến thương hiệu của nhà hàng, chất lượng của món ăn. Nếu họ biết rằng nhà hàng bạn định mời họ thức ăn không ngon không được đảm bảo thì tôi đảm bảo họ nhất định sẽ không đến dự đám cưới của bạn đâu. Do đó, trước tiên khi bạn quyết định đặt nhà hàng, hoặc một dịch vụ đám cưới trọn gói (bao gồm cả việc nấu ăn) nào đó thì hãy tham khảo trước khi đặt bút ký tên vào hợp đồng.

Món ăn nhiều màu sắc trông có vẻ bắt mắt nhưng nó có đảm bảo không thật khó biết. Bạn có thể tự thiết kế món ăn theo phong cách của bạn rồi đặt nhà hàng làm như vậy cũng được coi là một cách giải quyết hiệu quả.

Thực đơn hợp lý.

dich vu dam cuoi

Trong một buổi tiệc đơn giản thôi chúng ta chưa nói đến đám cưới thì một bữa ăn cũng đã gồm ba phần: Khai vị, món chính và cuối cùng là tráng miệng. Như vậy khi thực hiện một đám cưới chúng ta cũng cần phải trang trí tiệc cưới và lên thực đơn. Cái chính là món nào được coi là khai vị, món nào là món chính? Thường đối với món khai vị là món mở màn nên phải hấp dẫn được thực khách thì mới có thể gây được ấn tượng cho những món sau. Nhiều trường hợp món khai vị quá dở khiến thực khách không ăn thêm bất kỳ món nào nữa, vì cho rằng chắc cũng giống như món khai vị. Thường trong các nhà hang hiện nay món súp được đông đảo các thực khách ưu dùng vì nó dễ ăn, và hấp dẫn nữa. Khi chọn món chính bạn đừng bao giờ để lập lại thực đơn. Tôi đã từng được dự một bữa tiệc mà tôi thấy làm tiếc thay cho cách chọn lựa của cô dâu chú rể chúng ta không thể nào đã chọn món tôm nướng, rồi lại chọn thêm món tôm hấp bia như thế có nên không? Đối với món tráng miệng chúng ta có thể sử dụng trái cây sau buổi tiệc.

Vệ sinh

Bạn phải đảm bảo rằng nhà hàng bạn chọn sẽ đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ. Trước đó chúng ta có thể kiểm tra trước tất cả mọi thứ.

Việc thực hiện một thực đơn tưởng đơn giản nhưng thực sự nhiều khi là một câu hỏi khó trả lời cho chúng ta. Cần phải hiểu rõ sự cân bằng các chất dinh dưỡng để chọn ra một bữa tiệc đảm bảo đủ các tiêu chuẩn: sắc, vị và cuối cùng là an toàn.