• Chia sẻ
  • Chọn mua sóng nhựa đựng hàng rau quả

Chọn mua sóng nhựa đựng hàng rau quả

Mặt hàng rau quả khá đặc thù nên khi chọn mua sóng nhựa, bạn cần phân biệt và chọn đúng loại, như vậy sẽ giúp rau quả không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Sóng nhựa đựng hàng rau quả là gì?

Trong ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ và công cụ phục vụ trong nông nghiệp, công nghiệp, có 2 loại sóng nhựa chính: sóng nhựa kín và sóng nhựa hở. Thông thường, sóng nhựa kín được sử dụng để đựng những chi tiết dùng trong sản xuất máy móc, công cụ sản xuất... Những chi tiết này thường phức tạp hoặc có kích thước quá nhỏ nên cần được phân loại trong các sóng nhựa kín.

Chọn mua sóng nhựa đựng hàng rau quả

Sóng nhựa hở là loại sóng nhựa được thiết kế khác hẳn với nhiều lỗ ở các mặt. Các lỗ này có chức năng giúp thoáng khí, để sản phẩm luôn được khô ráo. Chính vì thế, đây là sản phẩm phù hợp với việc đựng nông sản, thủy sản, đặc biệt là rau củ quả.

Chính vì thế sóng nhựa hở đựng hàng rau củ là loại sóng nhựa có thiết kế riêng biệt để dựng các loại rau củ quả khác nhau, giúp rau củ không bị dập nát, bảo quản ở trạng thái tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Nên chọn sóng nhựa đựng hàng rau quả như thế nào?

Để có thể lựa chọn một sóng nhựa phù hợp, có tuổi thọ sử dụng lâu dài, chúng ta cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau:

Đảm bảo tiêu chí vệ sinh

Yếu tố vệ sinh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu đảm bảo yếu tố trên, các sản phẩm sẽ không lưu hành trên thị trường. Chính vì thế, loại nhựa được dùng để sản xuất phải đảm bảo chất lượng để tránh ảnh hưởng lên các hàng nông sản. Nhiễm độc có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe cũng như đánh mất uy tín của doanh nghiệp. Loại nhựa tốt nhất được dùng trong sản xuất sóng nhựa là nhựa nguyên sinh PP block hoặc nhựa HDPE được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sóng nhựa được sản xuất từ loại nhựa này còn rất bền và có tuổi thọ sử dụng cao.

Đảm bảo thiết kế cho phù hợp cho từng loại rau củ quả

Thiết kế của sóng nhựa rất quan trọng vì đây là yếu tố cốt lõi giúp bảo quản rau củ quả không bị va đạp hay nát trong quá trình vận chuyển. Chính vì thế, một sóng nhựa đạt chuẩn là một sóng nhựa có thiết kế chắc chắn, không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Sóng nhựa đựng hoa quả được thiết kế với 2 lớp nhựa kép tại các khung xương của sóng nhựa, nên không hề bị thay đổi hình dạng khi chuyển đổi vị trí hay xe dịch.

Để có thể chọn được sóng nhựa phù hợp, chúng ta cần lưu ý kích thước trung bình của loại nông sản mình muốn bảo quản, khối lượng trung bình của mỗi sóng có trọng tải là bao nhiêu, kích thước các lỗ của sóng nhựa, sóng nhựa có được thiết kế nắp đậy hay không,..

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Bên chất lượng của sóng nhựa, chúng ta cũng nên lưu ý đến thẩm mỹ. Theo nhiều nghiên cứu, yếu tố thẩm mỹ quyết định 30 % sự tiêu thụ các sản phẩm. Chính vì thế, khi lựa chọn sóng nhựa, chúng ta không bỏ qua yếu tố này. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, sóng nhựa hiện nay được sản xuất với 4 màu sắc chính: đỏ, vàng, xanh lá, xanh nước biển. Đây đều là những màu sắc nổi bật và phù hợp sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Giá cả

Sóng nhựa có giá thành hợp lý với thiết kế chuẩn là một lựa chọn tuyệt vời. Để cân bằng chi phí vận chuyển, chúng ta nên lựa chọn mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đẻ tránh phát sinh, chúng ta nên tìm mua sóng nhựa tại những cơ sở uy tín, tránh mua tại các cơ sở nhỏ vì rất có thể lẫn lộn các sản phẩm kém chất lượng. Điều này rất dễ làm phát sinh thêm chi phí không mong muốn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sóng nhựa đựng hàng rau củ một cách phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế thường xuyên của mình.