• Gia đình
  • Cháy máu nhiều sau yêu, nguy hiểm không?

Cháy máu nhiều sau yêu, nguy hiểm không?

Sau khi quan hệ xong, em bị chảy máu âm đạo, là rong kinh hay viêm nhiễm âm đạo?

Em năm nay 22 tuổi, em đã quen bạn trai trong 2 năm và chúng em cũng đã quan hệ tình dục. Khoảng 1 tuần chúng em quan hệ với nhau 1 lần và có sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su. Trong lúc có kinh nguyệt thì không có quan hệ. Kỳ kinh nguyệt của em tương đối mỗi lần đến tháng đều có triệu chứng như đau lưng, khoảng 2 ngày đầu mới có thì đau bụng rất nhiều.

Gần đây, sau lần quan hệ cuối cùng 5 ngày, em phát hiện ra mình bị chảy máu âm đạo với số lượng nhỏ. Sau 4 ngày, em thấy đau lưng và máu ra tương đối nhiều. Em thắc mắc có phải mình bị rong kinh hay không hay viêm âm đạo? Như vậy có nghiêm trọng không? Em nên đi khám không? Xin chuyên mục tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Chảy máu âm đạo dù vì bất cứ lí do gì cũng đều đáng phải quan tâm (Ảnh minh họa)

Chảy máu âm đạo dù vì bất cứ lí do gì cũng đều đáng phải quan tâm. Em không nên chủ quan với tình trạng của mình. Trước tiên, em cần xem xét lại một lần nữa để có thể xác định nguyên nhân.

Nếu như chu kì kinh nguyệt của em đều đặn hàng tháng, lại không có gì bất thường thì thực sự việc chảy máu vùng kín lần này quả thực đáng lo ngại. Hiện tượng rong kinh không phải tự nhiên mà diễn ra. Rất có thể em đã bị viêm nhiễm hoặc tổn thương vùng kín sau khi quan hệ.

Nếu như việc viêm nhiễm vùng kín không đi kèm với biểu hiện đau rát, sưng tấy hay bất cứ một hiện tượng bất thường nào khác thì có thể em bị rong kinh hoặc viêm nhiễm dạng nhẹ. Còn nếu như em cảm thấy đau, rát, sưng, đỏ …thì rất có thể em đã bị tổn thương vùng kín trong quá trình quan hệ hoặc hiện tượng viêm nhiễm ở mức độ nặng.

Tuy nhiên, dù nguyên nhân là do rong kinh, hay viêm nhiễm hoặc chấn thương âm đạo thì em cũng phải đi khám ngay để biết chính xác và tìm ra cách chữa trị kịp thời nhất. Em không thể chủ quan với tình trạng chảy máu âm đạo này được