• Gia đình
  • Chàng thích thể hiện mình bằng tình dục

Chàng thích thể hiện mình bằng tình dục

Đàn ông không thích bộc lộ cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày mà dùng tình dục để thể hiện điều đó.

Ai đó từng nói rằng: “Tình dục là con đường ngắn nhất dẫn tới trái tim người đàn ông” quả không sai. Nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông có nhu cầu lớn về sinh lý và tất cả những gì họ muốn là được đáp ứng thường xuyên. Tuy nhiên, với nam giới, sex với họ không chỉ là sự thỏa mãn thể xác một cách đơn thuần, “nam giới cho rằng họ không nhất thiết phải bộc lộ cảm xúc của mình trong cuộc sống nhưng nhất thiết phải thể hiện bản thân mình trong cuộc “yêu””, theo Chuyên gia tâm lý học, bác sĩ Brandy Engler cho biết. Là phụ nữ, bạn nên học cách khéo léo “bắt bài” được những suy nghĩ của chàng qua hành động và cách ứng xử của anh ấy. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn:

1. Chàng phát ngượng khi phải nài nỉ để được bạn “yêu”

Nhiều phụ nữ thậm chí dù rất “muốn” song lại không dám chủ động đề nghị mà chờ đợi người đàn ông của mình năn nỉ rồi mới “cho”. Tuy nhiên, “nhiều nam giới cảm thấy mệt mỏi và xấu hổ khi phải nài nỉ người bạn đời của mình như vậy”, theo bác sĩ Engler. “Đàn ông luôn luôn gặp áp lực vì nghĩ mình cần phải làm “đối tác” của họ hài lòng. Do đó, việc bạn cứ chối đây đẩy lời đề nghị của chàng dễ khiến anh ấy cảm thấy tự ti vì đã không thể “ghi điểm” với bạn”.

2. Chàng muốn “yêu cải thiện” vì tự ti trong chuyện tình cảm

Bạn cứ nghĩ anh ấy có ham muốn cao nên luôn trong trạng thái “đói” sex. Tuy nhiên, đôi lúc sự thật lại không phải vậy. Rất có thể chính những căng thẳng trong công việc là lời giải thích tại sao chàng lại bỗng dưng muốn “yêu” “cải thiện”. Hoặc có thể anh ấy đang thực sự lo lắng và không chắc chắn về tình yêu của bạn dành cho anh ấy, nên muốn dùng sex để có thể yên tâm một điều rằng bạn vẫn luôn chung thủy với chàng.

Chàng phát ngượng khi phải nài nỉ để được bạn “yêu”! (Ảnh minh họa)

3. Thỉnh thoảng, chàng cũng “giận cá chém thớt”

Đừng nghĩ rằng chàng chán “yêu” vì cơ thể “xập xệ” của bạn sau khi sinh em bé. Sự thực là anh ấy “ghen tị” với con nhỏ vì không được bạn quan tâm thường xuyên. Do đó, anh ấy tỏ ra thờ ơ với chuyện chăn gối bởi chàng thực sự buồn bực khi sống với cảm giác bỗng dưng bị bạn gạt sang một bên và sự xuất hiện của anh ấy không còn quan trọng nữa. Đàn ông thường xuyên “tình dục hóa” những suy nghĩ hay những vấn đề gặp phải trong cuộc sống mặc dù thường ngày, chàng ít khi biểu lộ cảm xúc của mình về những vấn đề đó. Nếu chồng bạn có những biểu hiện trên thì bạn nên dành nhiều thời gian quan tâm tới chàng hơn. Bạn nên nhớ rằng việc nuôi con sẽ mất rất nhiều thời gian, và bạn không thể “ngó lơ” chồng của mình trong suốt một thời gian dài như vậy được. Do đó, hãy tìm cách thu xếp thời gian để gần gũi chồng nhiều hơn.

Chàng chung thủy vì muốn tự coi trọng bản thân mình (Ảnh minh họa)

4. Chàng chung thủy vì tự trọng bản thân

Nhiều phụ nữ tin rằng người bạn đời của họ thành thật với họ vì anh ấy tôn trọng người phụ nữ đang sống cạnh mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý học thì sự thật lại không phải vậy. “Nếu chồng bạn chân thật với bạn mọi chuyện thì lý do là bởi vì cá nhân anh ấy không thích phải nói dối, vậy thôi”, bác sĩ Engler cho biết. “Hầu hết đàn ông cho biết họ không thích dối trá người phụ nữ của mình bởi họ thấy làm như vậy sẽ tổn hại đến lòng tự trọng của bản thân họ. Việc lén lút hẹn hò một người phụ nữ khác, lên các trang mạng xã hội để gửi các tin nhắn tán tỉnh hay bông đùa một cô nàng qua điện thoại đều được họ xem là các hành động tội lỗi và không xứng đáng với danh dự của họ”. Do đó, bài học cho bạn là nên biết thể hiện sự tôn trọng và đề cao người bạn đời của mình, bởi đó mới chính là động lực để anh ấy luôn thật thà và chung thủy với bạn.

Trên đây là tiết lộ về những suy nghĩ thực sự của đàn ông trong tình dục cũng như tình yêu mà không phải người phụ nữ nào cũng hiểu được. Lời khuyên cho bạn là hãy dành thời gian đề trò chuyện với người đàn ông của mình nhiều hơn vì việc đó sẽ giúp bạn có thể thấu hiểu và nắm bắt được suy nghĩ thực sự của chàng. Đây chính là chìa khóa giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình được bền lâu.