Trang chủ »

Chăm sóc da mùa khô hanh

Chăm sóc da mùa khô hanh
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:15:26)
Bạn có thể sử dụng dầu rửa mặt để làm ẩm cho da, trong dầu rửa mặt có các thành phần giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da như tinh dầu hoa hồng, dầu hoa cúc, dầu hoa oải hương được sử dụng.

Bước 1: Xông hơi mặt

Đun một ít nước cùng với thảo mộc. Ngâm khăn mềm vào dung dịch rồi vắt khô, đắp lên vùng mặt và cổ cho đến khi hết hơi nóng.

Đây chính là một bước quan trọng trước khi làm sạch da mặt với dung dịch tẩy. Xông hơi nhằm làm rộng lỗ chân triệt lông và làm mềm da, bạn có thể thực hiện việc này vài ngày trước khi bắt đầu.

Bước 2: Làm sạch da

Chuẩn bị một miếng bông tẩy trang. Sau đó làm ẩm với dung dịch hoa hồng và lau mặt nhẹ nhàng bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón giữa thoa theo vòng tròn và từ dưới lên. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Bước 3: Làm khoẻ da

Trong bước này bạn sẽ tiến hành làm khoẻ da mặt bằng các thành phần dưỡng chất có tác dụng làm cân bằng độ PH của da.

Công thức trà xanh là công thức có thể sử dụng cho hầu hết các loại da bởi nó chứa tinh chất của cây trà xanh rất hiệu quả trình việc làm mềm, mát da.

Lần đầu, bạn có thể sử dụng miếng trang điểm mềm để thoa lớp mỏng dung dịch này lên mặt nhưng tuyệt đối không được chà xát mạnh. Lần kế tiếp bạn hãy thấm miếng trang điểm thật ướt và thoa lên toàn bộ vùng mặt và cổ. Thời gian giữa 2 lần từ 2-3 phút.

Bước 4: Làm ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng dầu rửa mặt để làm ẩm cho da, trong dầu rửa mặt có các thành phần giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da như tinh dầu hoa hồng, dầu hoa cúc, dầu hoa oải hương được sử dụng. Để dung dịch được thấm sâu hơn, bạn hãy sử dụng ngay khi da còn đang ẩm với dung dịch làm sạch.

Nhẹ nhàng thoa dung dịch lên vùng mặt và cổ với một miếng bông. Với những vùng da nhờn, tránh thoa nhiều dung dịch, Với những vùng da khô, bạn có thể thoa 2 -3 lần, thời gian giữa mỗi lần là từ 2 – 3 phút. Chú ý, giữa mỗi lần sử dụng phải rửa lại bằng nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chăm sóc da bằng phương pháp đắp mặt nạ hay lột mặt nạ. Bạn có thể tự chế biến mặt nạ dưỡng da từ những thứ có sẵn ở nhà như dưa leo, cà chua, mật ong, ... Nếu bạn có da nhờn thì thực hiện 1-2 lần mỗi tuần; còn với da khô, bạn nên làm mỗi tháng 1 lần. Tuy nhiên, trong thời tiết khô hanh thì nên tập trung vào việc dưỡng ẩm cho da.