Trang chủ »

Chăm sóc da mùa hè

Chăm sóc da mùa hè
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:20:16)
Đối với những người mang cơ địa là da nhờn thì mùa hè là khoảng thời gian kinh khủng nhất bởi da sẽ dễ nổi mụn, lỗ chân lông to lên, chưa kể đến làn da sẽ kém tươi sáng bởi tình trạng bóng nhờn luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Vậy phải chăm sóc da nhờn mùa hè như thế nào để giảm thiểu tối đa tình trạng trên?

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm xuất hiện khá nhiều dòng sản phẩm có tính kiềm dầu cao dành riêng cho da nhờn nhưng không phải bất kì ai cũng thật sự mang lại hiệu quả cao. Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm kiềm dầu, cachchamsocda.net xin gửi đến bạn đọc một số mẹo nhỏ trong việc chăm sóc da nhờn mùa hè bằng phương pháp thiên nhiên. Trà xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho da nhờn. Bạn có thể áp dụng việc rửa mặt bằng lá trà xanh hằng ngày để giảm thiểu lượng dầu trên da. Hoặc tiết kiệm thời gian hơn là bạn có thể sử dụng nước sạch hòa chung với vài giọt nước cốt chanh. Lượng axit vốn có trong nước cốt chanh giúp làm sạch các chất nhờn đọng lại trên da, tránh gây bí rít lỗ chân lông.
Việc đắp mặt nạ cho da dầu vào mùa hè là việc làm cần thiết và cũng là một trong các bước quan trọng trong việc chăm sóc da nhờn mùa hè. Lấy một lượng lòng trắng trứng vừa phải trộn chung với nước cốt chanh theo một tỉ lệ nhất định, bôi lên mặt và để trong vòng 15 phút. Áp dụng việc này hằng tuần sẽ giúp cho da trắng sáng và giảm bớt lượng dầu tiết ra trên bề mặt da.