Trang chủ »

Chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:12:32)
Để có một làn da tươi trẻ, mềm mại thì ngoài việc dành thời gian đi spa, xoa kem dưỡng da, bạn cần tạo cho mình thói quen chăm da hằng ngày.

Sau đây là những thao tác chăm sóc da cơ bản hằng ngày bạn nên tạo thành thói quen cho mình:

Buổi sáng:

- Dùng sữa rửa mặt để rửa sạch chất nhờn do da tiết ra trong suốt đêm qua.


- Xoa kem dưỡng da. Nếu kem dưỡng da không chứa chất chống nắng thì bạn nên xoa thêm kem chống nắng. Bạn nên tạo cho mình thói quen xoa kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà, vì ánh sáng từ cửa sổ cũng làm da đen đi.

- Sử dụng kem dưỡng mắt. Nó có tác dụng ngăn ngừa ánh mặt trời và mất nước cho làn da nhạy cảm vùng mắt, ngăn ngừa vết nhăn trên khóe mắt.

Bạn nên thủ một bình xịt khoáng cho những người da thiếu nước do ở môi trường có điều hoà nhiệt độ hoặc giấy thấm dầu cho những người bị da dầu.

Buổi tối:

- Tẩy trang là việc đầu tiên quan trọng nhất, đặc biệt là khi bạn thường xuyên trang điểm. Nên dùng nước tẩy rửa đặc biệt và thêm một lọ nước hoa hồng.

- Bôi kem dưỡng da cho cả da mặt và da mắt, nhưng sau đó rửa phần mắt. Kem dưỡng da chuyên biệt dùng cho mắt thường bôi 15 phút.

- Cũng không quên xoa kem dưỡng thể, trước đó bạn nên tắm tắm trắng sạch sẽ và massage nhẹ nhàng làn da, chú ý ở cổ, lưng bàn tay, gót chân, đầu gối, khuỷu.

Một tuần, bạn nên đắp mặt nạ hai lần để vừa dưỡng da mặt, se khít lỗ chân triệt lông để trị mụn và nếu có điều kiện đi spa thì không nên làm quá 2 lần 1 tháng.