Trang chủ »

Chăm sóc da khô mùa đông

Chăm sóc da khô mùa đông
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:20:19)
Vào mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm thấp làm cho da thiếu hụt nước dẫn đến khả năng đàn hồi kém gây ra hiện tượng nứt nẻ, khô da và kèm theo những cảm giác rất khó chịu làm các cô gái kém tự tin khi bước ra đường. Nếu bạn cùng chung nỗi lo đó, hãy thực hiện một trong những bí quyết nhỏ sau đây, chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mùa đông đến.

Rửa mặt bằng nước ấm

Tuyệt đối không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt vì chúng đều làm tổn thương lớp biểu bì bảo vệ da và làm chúng dễ bị nứt nẻ.

Dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm

Hàng tuần, hãy dành chút thời gian để đắp mặt nạ cho khuôn mặt, se khít chân lôngchắc chắn làn da của bạn sẽ được chăm sóc và cải thiện đáng kể.

Sử dụng tinh dầu cho da

Tinh dầu là một sản phẩm từ thực vật tự nhiên có như một loại thần dược diệu kì cho da. Nó có rất nhiều tác dụng, nó hiểu các vấn đề của da như: da sẹo, da mụn, da khô…và quan trọng, tinh dầu rất an toàn và mát dịu khi sử dụng.

Dưỡng ẩm toàn thân

Đôi khi, bạn chỉ chú ý chăm sóc da mặt mà quên đi những vùng da nhạy cảm khác cũng cần được chăm sóc khi đông về, đặc biệt là những vùng da có lớp biểu bì thô: gối, vai, khuỷu tay…

Ngủ đủ giấc

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da hợp lý, ngủ sớm và đủ giấc cũng làm bạn có làn da tươi sáng.

Ăn uống điều độ

Có chuyên gia đã nói, làn da thể hiện rõ nhất sức khỏe của bạn. Vậy, hãy ăn uống điều độ, chú ý cung cấp đủ nước và ăn thật nhiều rau củ để bạn luôn có làn da sáng đẹp và mềm mại như ý.