Trang chủ »

Chăm sóc da đầu dầu

Chăm sóc da đầu dầu
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:15:27)
Khi da đầu và tóc khô, nên dùng sản phẩm có khả năng giữ nước nhằm giữ sạch, tạo độ cân bằng, mang lại cảm giác dễ chịu và tránh tình trạng tróc vảy

Phân loại da đầu: Nếu da đầu nhờn, cần dùng các sản phẩm có chứa thành phần giúp kiểm soát việc tiết chất nhờn. Khi da đầu và tóc khô, nên dùng sản phẩm có khả năng giữ nước nhằm giữ sạch, tạo độ cân bằng, mang lại cảm giác dễ chịu và tránh tình trạng tróc vảy. Nếu da đầu bị ngứa, cần dùng sản phẩm chứa thành phần chống vi khuẩn hoặc chống nấm. Trường hợp da đầu quá nhờn, cần dùng loại thuốc có chứa gốc sulphur để phòng ngừa bị viêm tấy.

Sự cố thường gặp:

Ngứa: Do dị ứng, nhất là đối với loại da đầu nhạy cảm. Đặc biệt sau khi nhuộm tóc, việc gội đầu quá nhiều và dùng thuốc nhuộm có thể làm cho da đầu bị dị ứng, thậm chí ở các vùng triệt lông trên cơ thế cũng bị dị ứng

Gàu: Nguyên nhân làm da đầu bị tróc vảy có thể do stress, áp dụng chế độ ăn kiêng thiếu cân đối, hoặc do nấm và vi khuẩn gây nên. Một số thực phẩm như phô mai, rượu trắng và champagne cũng góp phần làm gia tăng hiện tượng này.

Chấy rận: Thường xảy ra ở những xứ nóng và rất dễ lây lan. Chấy rận không tấn công da đầu mà thường bám chặt vào tóc, làm ảnh hưởng đến da đầu và gây ngứa ngáy khó chịu. Trường hợp này có thể mua thuốc diệt chấy rận tại các tiệm thuốc tây để ngăn chặn.

Viêm da/vảy nến: Da đầu có thể bị tác động bởi những xáo trộn của da như chứng viêm da hoặc vảy nến.

Để da đầu khỏe:

- Làm sạch da đầu mỗi ngày bằng xà bông gội.

- Không sử dụng dầu xả tóc hằng ngày.

- Sử dụng thuốc bổ để bảo vệ da đầu và làm máu lưu thông tốt.

- Tránh dùng móng tay cào lên da đầu vì dễ gây tổn thương, dẫn đến nhiễm trùng.

- Không dùng sản phẩm chăm sóc tóc có liều quá mạnh.

- Có chế độ ăn uống tốt và cân bằng.

- Luôn giữ cho da đầu mát mẻ, khô và thoải mái.

- Thay đổi vỏ bao gối nằm một lần/tuần.

- Giữ vệ sinh cho thú nuôi trong nhà nếu muốn bồng ẵm chúng.

- Tránh dùng lược quá cứng và nên thường xuyên vệ sinh bàn chải, lược.