Trang chủ »

Chăm sóc chống nhăn

Chăm sóc chống nhăn
(Ngày đăng: 28-02-2019 10:09:25)
Là hiện tượng sinh học bình thường xuất hiện cùng với tuổi tác, các nếp nhăn lớn nhỏ xuất hiện khi bước qua tuổi 30. Sử dụng kem chống nhăn thế nào để có hiệu quả tối ưu?

Theo thời gian, da thay đổi, mất tính ẩm tự nhiên và thành phần nền tảng bị yếu đi. Lỗi do thiếu dinh dưỡng và nước, sản xuất collagen giảm, phần đệm nâng đỡ này của da bị yếu, mất săn chắc; sự kết hợp giữa biểu bì và hạ bì trở nên ít mạnh mẽ hơn. Trên bề mặt những nếp nhăn xuất hiện.

Chăm sóc chống nhăn

Có hai dạng nếp nhăn:

- Nếp hằn cảm xúc nằm trên trán, giữa chân mày, ngang mũi và khóe miệng.

- Nếp gấp do chảy nhão, mất săn chắc và đàn hồi. Nguyên nhân làm cho khuôn mặt mất nét, túi mắt, má phệ và cằm đôi.

Giải pháp chống nhăn

Dùng mỹ phẩm có thể giúp giảm vài cơ chế và ngăn ngừa những nếp nhăn mới. Những hoạt chất chính trong kem chống nhăn và chống lão hóa là chất chống ô xy hóa, tiền collagen, thành phần giúp giữ nước và hoạt tính xóa bỏ sắc tố.

Tăng hiệu quả chăm sóc chống nhăn

Thoa kem tuy là động tác đơn giản nhưng nếu muốn tăng hiệu quả thì cần phải có sự hỗ trợ của các động tác massage, làm láng, vỗ nhẹ cho da nhằm tăng khả năng thấm thấu. Bạn có thể thực hiện các động tác trên da như sau:

• Massage để làm căng và láng:

- Đặt ngón trỏ trên màng tang, ba ngón tiếp theo giữa chân mày. Kéo các ngón tay ra hai bên.

- Massage má và quanh miệng, bắt đầu từ giữa mặt ra phía ngoài, hướng lên trên.

- Vuốt láng cổ, từ dưới lên trên, với hai bàn tay luân phiên nhau.

- Massage cằm bằng cách đẩy mu bàn tay trái sang phải và bàn tay phải sang trái.

• Véo và vỗ để làm săn chắc:

- Dùng ngón trỏ và cái để véo da hai bên mặt và đi dần lên phía trên, từ gò má lên màng tang, từ khóe miệng lên tai, từ cằm đến chân cổ.

- Véo nhẹ dọc theo nếp nhăn cạnh mũi. Lặp lại mỗi động tác 5 lần.

Kết thúc bằng động tác vuốt căng da, vỗ đều thật mạnh và nhịp với các ngón tay. Bạn có thể kích thích tuần hoàn máu trước rồi thoa gel, sérum chống nhăn sau hoặc thoa kem, đã làm nóng trong lòng bàn tay trước, rồi làm massage sau. Một triệt lông cảnh có thân thể săn chắc là điều nằm trong tầm tay.

Võ Ngọc Dung