399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Căng da mặt bằng phương pháp tiên Botox

Căng da mặt bằng phương pháp tiên Botox

Bạn đang sở hữu một làn da có nếp nhăn hay chảy xệ? Bạn đang muốn trẻ hóa làng da của mình? Bạn sợ dao kéo với các phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ? bạn đã nghe nói đến phương pháp căng da mặt bằng cách tiêm Botox nhưng thực sự chưa hiểu rõ về chúng? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Căng da mặt bằng phương pháp tiên Botox

Căng da mặt bằng Botox là phương pháp xóa nếp nhăn, trẻ hóa khuôn mặt bằng cách tiêm Botox - chất làm giãn các cơ bị co lại. phương pháp này có thể áp dụng sau độ tuổi 30 là tốt nhất. Hãy tìm hiểu các ưu - nhược điểm về phương pháp này:

Về ưu điểm: là phương pháp làm căng da mặt không cần phẫu thuật nên hạn chế được đau đớn, bạn chỉ cảm thấy nhói ở chỗ tiêm và có thể giảm đau bằng cách bôi kem làm tê hoặc chườm đá lạnh. Phương pháp này cho kết quả là một làn da căng tự nhiên, không bị đơ, mất tự nhiên. Sau khi thực hiện, da bạn sẽ có được sự mềm mại, đàn hồi tự nhiên. Chi phí thực hiện cho phương pháp này cũng không quá cao.

Về nhược điểm: Phương pháp này không được khuyến nghị sự dụng đối với các vùng da bị chảy xệ, hay các nếp nhăn quá xâu vì nó không thể lắp đầy các khuyết điểm lớn. Hiệu quả kéo dài từ 3 - 6 tháng tùy theo cơ địa mỗi người, sau đó nếp nhăn sẽ xuất hiện trở lại. Các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng tiêm Botox quá nhiều, xấu nhất có thể gây liệt cơ, khôn mặt trở nên ít biểu cảm, cứng nhắc, thậm chí biến dạng vĩnh viễn.

Nhìn chung đây là phương pháp căng da mặt tạm thời và là phương pháp đã cũ với nhiều nhược điểm so với các phương pháp hiện đại thời nay như dùng chỉ sinh học hay công nghệ Thermage (các phương pháp an toàn và cho kết quả tốt hơn với công nghệ tiên tiến) nên hầu như không còn được ưu chuộng sử dụng như trước. Tuy nhiên trước khi thực hiện bất kì phương pháp làm đẹp nào bạn nên tìm hiểu kỹ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành nhằm chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình và tránh những đang tiếc xảy ra.