399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Cần chú ý khi sử dụng giàn giáo xây dựng

Cần chú ý khi sử dụng giàn giáo xây dựng

Giàn giáo là một thiết bị không thể thiếu đối với tất cả các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng cao tầng luôn đòi hỏi cao về chất lượng giàn giáo xây dựng đạt chuẩn an toàn.

Với những công trình có độ cao hàng trăm mét chúng ta cần có hệ thống giàn giáo để đảm bảo thực hiện công việc trôi chảy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người lao động trong mọi công trình cần có những kiến thức nhất định khi lắp đặt giàn giáo.

Để lắp đặt giàn giáo xây dựng đạt yêu cầu, cần chú ý một số điểu cơ bản sau:

- Khi sử dụng thiết bị giàn giáo làm việc ở những vị trí cao. Tuyệt đối không được mang trạng thái chủ quan nhằm tránh những tai nạn không đáng có.

- Việc đào tạo các cán bộ chuyên phụ trách an toàn cần được chú trọng hơn. Ngoài ra, việc chủ động trao quyền hạn, chế tài cho họ nhằm kiểm tra, giám sát thiết bị kỹ hơn, đặc biệt là công nhân tham gia thi công trong các công trình xây dựng.

- Nghiêm cấm sử dụng giàn giáo khi chưa được cho phép, hoặc không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật cũng như điều kiện an toàn. Khi làm việc trên cao có mái dốc, những nơi nguy hiểm cần có thang gấp qua mặt bờ để đảm bảo an toàn.

- Không được đi lại, đứng trên các cấu kiện lắp ráp, các kết cấu chưa chắc chắn và ổn định. Phải tuân thủ tuyệt đối theo sự hướng dẫn của thiết kế và phải có hệ thống chống sét đối với hệ thống giàn giáo xây dựng trên cao.