• Khám phá
  • Cảm ơn cuộc đời và cảm ơn chính mình

Cảm ơn cuộc đời và cảm ơn chính mình

Cảm ơn cuộc đời và cảm ơn chính mình đã tạo ra cho tuổi thơ các con một vùng trời bình yên. Ba hứa vùng trời ấy sẽ luôn và luôn tỏa sáng, vì chỉ có sống, vui đùa cùng các con, ba mới hiểu thế nào là hạnh phúc

Ánh mắt trong vắt ấy tung tăng trong làn nước trắng xóa của hai đứa trẻ mới thương làm sao, trời Nha Trang có ngày thoáng đãng có ngày âm u, hay trời càng về trưa, ánh nắng có phần gay gắt vẫn không ngăn được đôi mắt thèm thuồng muốn hòa mình cùng sóng biển. Đôi chân nhỏ bé tinh nghịch bên làn nước mát trong ngần, trong như ánh mắt của các con khi vòi ba xuống nước, rồi đôi mắt ấy vỡ òa tung tăng theo nhịp bước cùng ba.

“Ba ơi, xếp Nobita, Chaien, Xuka, Xeko đi ba”, rồi hắn lại mè nheo với đôi chân trần trên cát: "Xếp lâu đài nữa, cá sấu nữa chứ”. Đứa cháu gái như quên mất mình mà nói theo: "Ba ơi, xếp cho con với”. Như sợ phải chờ lâu, từng bàn chân nhỏ in hình trên cát gom góp thêm những bụm cát vàng phụ ba cho lâu đài thêm cao, từng vỏ sò con ốc gắn thêm lên cho đủ hình mắt mũi miệng môi. Ba nào có khéo tay chứ, nhưng có cần đâu, chỉ cần ba chỉ này là Xuka, đây là cá Sấu là các con lại toe toét cười.

Lại một trưa nắng khác, vẫn hai đứa ấy, vẫn ánh mắt trong veo thỉnh cầu để mong thêm một lần cùng sóng biển, làm ba rồi mới thấy thương những giây phút ấy, ba nào dám từ chối dù trời lại về trưa. Mang trong mình sự lo lắng làn da các con sẽ xấu đi trong tiết trời gay gắt, nhưng nói không với khoảnh khắc trẻ thơ của các con thì người làm ba này chẳng thể nào nói ra được.

May nhờ sự rộng lượng của ba mà các con có được những khung hình đẹp, những khoảnh khắc cùng nét hồn nhiên mà ba chẳng thể nào quên. Có lẽ trời hiểu lòng người mà tượng hình thêm chú cá heo xinh xắn bằng bọt nước trong lòng các con.

Cảm ơn cuộc đời và cảm ơn chính mình đã tạo ra cho tuổi thơ các con một vùng trời bình yên. Ba hứa vùng trời ấy sẽ luôn và luôn tỏa sáng, vì chỉ có sống, vui đùa cùng các con, ba mới hiểu thế nào là hạnh phúc. Có những thứ chỉ mua được bằng tiền, có vài thứ chỉ mua được bằng rất nhiều tiền, nhưng chắc chắn chẳng thể nào mua được khoảnh khắc trẻ thơ bên con khi thời gian đã qua