• Khám phá
  • Cảm nghĩ khi nhận giấy trúng tuyển vào lớp 10

Cảm nghĩ khi nhận giấy trúng tuyển vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường chuyên tỉnh mình đã trôi qua một tháng, không hiểu sao tôi nóng lòng nhận giấy báo điểm đến thế! Tôi biết chẳng giải quyết được việc gì nhưng bao nhiêu câu hỏi cứ hiện lên trong đầu tôi. Liệu có nhiều người điểm cao hơn mình không? Mình xếp thứ bao nhiêu? Có vượt quá chỉ tiêu không? Và hôm nay, khi vừa đi chơi cùng lũ bạn về, mẹ tôi bảo tôi: "Con trượt rồi Minh ạ!".

Không để ý đến vẻ mặt của mẹ, tôi như muốnòa khóc, nhưng sự kiêu ngạo của một thằng con trai không cho phép tôi làm điều đó. Thôi thì không học trường chuyên ta học trường thường.

Chẳng cần biết mình được bao nhiêu điểm, tôi định xuống bếp giúp bà ngoại nấu cơm thì bác hàng xóm sang. Con trai bác ấy cũng học cùng lớp với tôi sang chơi, tôi nghĩ có việc gì. Vừa sang bác ấy đã bảo:"Minh à, chúc mừng cháu nhé, cháu xếp thứ 10 cơ đấy, hơn cả thằng cu Tủn nhà bác. Anh trai nó vừa đi xem điểm tận trường về kia kìa." Thì ra, mẹ tôi cứ tủm tỉm nãy giờ mà tôi không biết. Thế là tôi đòi mẹ xem bằng được giấy báo điểm. Tôi đọc từ từ từng chữ.

"Nguyễn Nhật Minh, số điểm các môn Toán 9, Ngữ văn: 6, Vật lý: 8 đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên Vật Lý trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo".

Ôi còn gì bằng nữa chứ, thế là còn hơn 2 tuần nữa thôi tôi sẽ trở thành học sinh lớp 10 trường chuyên đấy nhé! "Lớp 10 chuyên Lý" những từ này cữ ám ảnh đầu tôi cả ngày. Tôi như muốn ôm trầm lấy mẹ tôi, nhưng thôi con trai lớn rồi, ai lại làm nũng mẹ thế nữa. Bà ngoại từ bếp lên góp vui" sau này ra tỉnh học có cần bà ra nấu cơm cho không?". Rối tôi gọi điện cho bố, bố đi làm xa, nhưng cũng xin phép về nhà.
Tối hôm đó, mẹ đưa cho tôi hai trăm ngàn ra chợ mua vài thứ tôi thích ăn về cả nhà làm một bữa, cả nhà ăn, thật vui vẻ.