• Công nghệ
  • Cách xây dựng title khi thiết kế web chuẩn SEO

Cách xây dựng title khi thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là giúp trang web của bạn tốt ưu hóa về mọi mặt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điểm đáng chú ý khi xây dựng title của một trang web đạt chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu tại sao phải chú trọng khâu xây dựng title trong việc thiết kế web chuẩn SEO? Mục đích chính mà một website chuẩn SEO hướng đến đó chính là đạt đến đó chính là được Google xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Mà title là một trong những yếu tốt mà Google dựa vào đó để đánh giá và đưa ra xếp hạng. Không những vậy, title còn đóng vai trò là thu hút người xem.

Đối với người xem, title là yếu tố quyết định họ có tiếp túc theo dõi bài viết hay không. Một title hay, ấn tướng chắc chắn sẽ khiến người xem tiếp tục đọc nội dung của bài viết. Có thể thấy title là một trong những yếu tố rất quan trọng của website chuẩn SEO.

Vậy người thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO cần phải chú tâm vào điều gì khi xây dựng title?

Title cần phải diễn ta đúng Url chưa nó. Ngoài ra, title cũng cần phải đảm bảo phải liên quan chặt chẽ đến nội dung bài viết. Điều giúp người xem sẽ phần nào khái quát được nội dung của bài viết.

Title không được quá dài. Độ dài tối đa của title nên dừng ở con số 70 ký tự. Nguyên nhân là trong các kết quả tìm kiếm của mình, Google chỉ hiện thị khoảng 70 ký của title. Nếu dài hơn, Google sẽ tự động cắt và không hiển thị. Đồng thời một title quá dài sẽ dẽ gây phản cảm cho người xem.

Title phải chứa từ khóa hoặc cụm từ khóa bởi vì title là một trong những yếu tố mà Google dựa vào để đưa ra xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên không nên lặp lại từ khóa ở title cũng như sử dụng quá nhiều từ khóa.

Title phải hấp dẫn. Như đã nói title đóng vai trò trong việc thuyết phục người xem tiếp tục theo dõi bài viết. Vì vậy một title cụt ngủn hay thô thiển sẽ khiến người đọc ngay lập tức bổ qua.

Đây là những yếu tốt giúp người thiết kế web chuẩn SEO thực hiện tốt việc xây dựng title sao cho đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác SEO website.