• Chia sẻ
  • Cách vệ sinh máy hút sữa Spectra hiệu quả

Cách vệ sinh máy hút sữa Spectra hiệu quả

Máy hút sữa Spectra là thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều mẹ chưa nắm rõ cách vệ sinh máy để đảm bảo được sức khỏe cho bé. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách vệ sinh máy hút sữa Spectra đúng cách mà các mẹ có thể tham khảo.

Spectra là máy hút sữa có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được sản xuất theo một quy trình và sự kiểm định chặt chẽ, đem lại chất lượng bảo đảm cũng như sự an toàn cho cả mẹ và bé. Để giúp cho bé được an toàn tốt nhất thì vệ sinh máy là một khâu vô cùng quan trọng. Vậy vệ sinh máy hút sữa Spectra làm sao cho đúng cách? Đó là vấn đề mà các mẹ vô cùng quan tâm.

Để vệ sinh máy hút sữa Spectra, các mẹ nên tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo đầu và màng ra khỏi phếu hút. Việc tháo rời ra như vậy sẽ khiến việc vệ sinh cho máy được dễ dàng và kĩ lượng hơn. Mẹ có thể vệ sinh máy ở mọi ngóc ngách và đảm bảo máy được sạch sẽ cho những lần hút sữa tiếp theo

Bước 2: Ngâm trong nước nòng khoảng 2 đến 3 phút nhằm khử trùng và giúp việc làm sạch được hiệu quả hơn. Tuy nhiên các mẹ lưu ý tuyệt đối không sử dụng độ nóng của lò vi sóng để diệt khuẩn vì có thể sẽ khiến chất liệu của máy hút sữa bị hỏng.

Bước 3: Kéo ống khí ra và vệ sinh nước rửa bình sữa bằng dung dịch chuyên dùng để rửa sạch. Ống khí nên được vệ sinh ít nhất 1 lần 1 lần.

Bước 4: Sau khi đã tiến hành vệ sinh xong, các mẹ sử dụng khăn ướt vắt ráo để lau sạch thân máy cũng như các phụ kiện liên quan và để khô.

Các mẹ cũng cần lưu ý khi không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên để máy và các bộ phận của máy ở nơi thật khô ráo, thoáng mát để tránh máy bị ẩm mốc, hỏng hóc và có những loại vi khuẩn dễ xâm nhập vào. Đồng thời sau một thời gian mới sử dụng thì các mẹ cũng nên vệ sinh lại máy để đảm bảo sự sạch sẽ cho bé khi sử dụng.

Với cách vệ sinh máy trên đây, hy vọng rằng các mẹ đã có cho mình những kinh nghiệm đáng kể trong việc vệ sinh máy Spectra để đảm bảo sức khỏe cho bé. Chúc các mẹ thành công!