• Chia sẻ
  • Cách vận hành máy đầm cóc

Cách vận hành máy đầm cóc

Máy đầm cóc được sử dụng phổ biến trong các hạng mục công nghiệp, giao thông, cầu đường, dân dụng, nó được sử dụng rộng rãi mang lCách vận hành máy đầm cócại nhiều lợi ích thiết thực mà cách vận hành tương đối dễ dàng.

 

Thị trường có rất nhiều máy đầm cóc, tuy nhiên phải tùy hạng mục công trình mới áp dụng đúng loại máy đầm cóc.

Máy đầm cóc hay còn gọi là máy đầm đất, dùng để đằm các công trình nền để khối đất, đá, bê tông gắn kết lại với nhau hạn chế mảnh, lỗ hổng tạo nên diện tích tại các nền nhà, nền đất, làm chặt, chắc chắn khối bê tông, khối nhựa…Công suất của nó rất lớn mặc dù nhìn bề ngoài có vẻ nó nhỏ và kết cấu đơn giản hơn những loại máy thông thường khác.

Cách vận hành cho máy đầm cóc, mở nút nguồn, cho đầy đủ nguyên liệu chạy máy vào. Khởi động máy đầm cóc để chúng chạy đều máy. Nguyên liệu thường chạy cho nó là xăng. Khi đã khởi động máy nổ lổm chổm lên xuống mặt bằng đầm tạo cho máy có lực đầm mạnh, cũng giống như xe lu.

Thay vì xe lu sẽ hoạt động những khu vực rộng lớn, chạy tới chạy lui để nén các khố  lại với nhau tạo ra mảng lớn với nhau. Thì máy đầm cóc đằm những chỗ xe lu không thể tới được. Vì máy có cấu trúc cực kỳ đơn giản, nhỏ nhắn nen có thểdi chuyển đến mọi góc độ cần như móng thủy lợi, đường hẹp, dưới chân cột điện ….

Sau mở nút nguồn, động cơ đốt nóng với nhay, moden xoắn ra trục của động cơ, động cơ điện chạy thông đến bánh răng dẫn động, bánh răng dẫn động chuyển hóa đến thanh truyền, chuyển hóa chuyển động lên xuống truyền lực cho động cơ, truyền lực đến chân đầm. Với công suất mạnh lực đến chân đầm nên đầm các vật sẽ chặt và khớp với nhau, tạo ra khối thống nhất đảm bảo về độ bền chặt của công trình.

Cách vận hành máy đầm cóc tương đối dễ dàng, không phức tạp đôi khi cũng có 1 số sự cố xảy ra nhưng không nguy hiểm cho lắm, tuân thủ an toàn lao động khi vận hành máy đầm cóc thì nguy cơ xảy ra tai nạn nghề nghiệp cũng rất nhỏ.