Trang chủ »

Cách trang điểm tự nhiên

Cách trang điểm tự nhiên
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:23:48)
Trang điểm theo phong cách tự nhiên luôn được xem là đỉnh cao của nghệ thuật trang điểm bởi lẽ cách trang điểm này sẽ giúp cho gương mặt bạn xinh đẹp và rạng rỡ một cách rất tự nhiên, chân thực.





Trước tiên bạn cần chọn cho mình một loại kem nền có tông màu sáng và bắt đầu thực hiện theo các bước sau.

Tạo lớp nền

Bước 1:

- Dùng đầu ngón tay để tán kem theo chuyển động hình tròn lên toàn bộ da mặt. Bạn cần lấy một lượng kem như nhau khi tán cho 2 nửa bên mặt.

Bước 2:

- Dùng thêm miếng mút để tán kem tại các điểm khó như 2 bên cánh mũi, những nơi có lỗ chân triệt lông lớn.

Dùng kem che khuyết điểm

Bước 1:

- Đường nếp gấp ở cánh mũi và khóe miệng thường bị sẫm màu và xuất hiện nếp nhăn, chính vì vậy bạn cần che phủ bằng một lớp kem che khuyết điểm có tông màu sáng nhẹ.

Bước 2:

- Cách tốt nhất để tán kem che khuyết điểm là sử dụng một chiếc lông cọ đầu nhỏ để tán đi tán lại vài lần, cho lượng kem được thấm đều và tự nhiên nhất.

Trang điểm môi

Với phong cách trang điểm nude, bạn chỉ cần sử dụng những màu son nhẹ nhàng như cam, hồng san hô. Sau đó phủ lên trên cùng một lớp son bóng.

Bước 1:

- Vùng da xung quanh miệng thường khô chính vì vậy bạn nên dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng. Dùng loại cọ đầu nhỏ để tán chính xác viền xung quanh môi.

Bước 2:

- Dùng đầu ngón tay để lan đều, vỗ nhẹ cho kem được thấm đều và tự nhiên nhất.

Sửa lỗi trang điểm

Dùng phấn bột có ánh nhũ sẽ có tác dụng kiểm soát lượng dầu tiết ra trên mặt và giúp làn da sáng rạng rỡ hơn.

Bước 1:

- Trước tiên, chấm bột lên một miếng bông mềm rồi xoa nhẹ nhàng lên toàn bộ da mặt, tránh sử dụng lớp phấn quá dày.

Bước 2:

- Tập trung tại các điểm như 2 bên cánh mũi, càm, mí mắt và trán - đây là những vùng da nhiều dầu đồng thời cũng có khả năng 'bắt' ánh sáng tự nhiên lớn nhất. Nó sẽ có tác dụng giữ cho lớp trang điểm bạn tươi trẻ trong suốt cả ngày dài.