Trang chủ »

Cách trang điểm phù hợp cho đôi lông mày

Cách trang điểm phù hợp cho đôi lông mày
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:17:57)
Trang điểm đúng cách cho lông mày có thể khiến bạn sở hữu một gương mặt ấn tượng hơn hẳn. Cùng tham khảo một vài bí quyết nhỏ chăm sóc lông mày giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Những lỗi thường gặp khi bạn chăm sóc lông mày

Lỗi phổ biến khi trang điểm tự nhiên cho lông mày là tô quá đậm phần giữa hai lôngmày của bạn. Điều này khiến sống mũi lớn hơn và hai mắt xa nhau hơn.

Một đôi lông mày quá ngắn còn tệ hơn một kiểu tóc bị cắt hỏng. Đôi khi lông mày của bạn sẽ khó có thể mọc lại như cũ. Trong cách trang điểm bạn không thể có được một đường chuẩn khi tô lông mày nếu như chúng quá ngắn.

Dùng khuôn mẫu khi tô lông mày

Đây là giải pháp hoàn hảo khi bạn không muốn tô lông mày quá đậm, tô lệch hoặc tô ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng những khuôn mẫu này khi muốn làm thon gọn đường kẻ tự nhiên của lông mày.

Dùng bút kẻ màu sắc gần với màu tự nhiên của lông mày có thể là một giải pháp cho đôi lông mày không đều.

Dùng khuôn mẫu giúp tô lông mày chuẩn hơn.

Chọn màu sắc make up cho lông mày

Nếu bạn có màu tóc sáng, lông mày nên có màu đậm hơn. Nếu màu tóc tối, lông mày nên có màu sáng hơn. Nếu màu mắt đen, bạn nên dùng màu đậm chút cho lông mày. Nếu màu mắt bạn sáng và trong, màu sắc đậm sẽ khiến đôi mắt quá sắc. Theo xu hướng năm nay, bạn không nên dùng quá nhiều lớp trang điểm cho mắt. Dùng màu sáng cho viền mắt cũng là một trải nghiệm khá thú vị.

Nếu bạn không tự tin khi make-up, hãy chụp lại ảnh sau mỗi lần trang điểm để có được những kinh nghiệm quý giá.

Chọn màu sắc bút kẻ phù hợp với màu tóc, màu da và màu mắt

giúp gương mặt hài hòa hơn.

Tìm đường kẻ hợp với gương mặt

Lông mày của bạn bắt đầu từ phần trên cánh mũi, góc phía ngoài cũng của mắt là điểm kết thúc của lông mày. Đường chéo từ góc ngoài cùng của mũi đến điểm song song với tròng mắt là phần cao nhất của lông mày.

Trước khi make up, hãy xác định thật chuẩn đường kẻ cho lông mày của bạn

Chọn cách thức chăm sóc lông mày

Bạn có thể tạo đường chuẩn bằng cách dùng bút kẻ, tẩy hoặc dùng các chất protein giúp mọc lông mày. Trong bất kì trường hợp nào, hãy nhớ vị trí bạn muốn giữ và không muốn giữ lại phần lông mày của mình.

Giữ lông mày luôn đúng vị trí và đẹp hơn khi áp dụng các

biện pháp chăm sóc phù hợp.

Một vài sản phẩm làm đẹp cho đôi lông mày

Đầu tiên bạn nên sở hữu một chiếc bàn chải lông mày giúp chúng luôn gọn gàng mỗi sáng. Bạn nên sở hữu nhiều loại bút kẻ lông mày với kích thước và màu sắc khác nhau. Để giữ màu sắc tự nhiên khi trang điểm, bạn nên dùng các loại gel giữ màu sắc và giữ cho lông mày luôn ở vị trí hoàn hảo.

Sở hữu những công cụ trang điểm cho 

lông mày rất gọn gàng và tiện dụng.

TAG: cách trang điểm