• Kinh tế
  • Cách tính công suất để lựa chọn máy ổn áp lioa

Cách tính công suất để lựa chọn máy ổn áp lioa

Thông thường sẽ có 2 cách để biết bạn nên sử dụng loại ổn áp lioa nào cho các thiết bị điện của bạn.

Thứ nhất: sử dụng công thức để tính. Cách làm này cũng khá đơn giản. Chỉ cần biết được tổng công suất của các thiết bị điện của bạn thì bạn sẽ biết được công suất của máy ổn áp. Công thức tính như sau:

Công suất ổn áp Lioa = (tổng công suất của tất cả các thiết bị điện nhân với 25%). Ví dụ bạn sử dụng một số thiết bị điện có công suất như sau: 1 tủ lạnh có công suất khoảng: 300w, 2 điều hòa: 200w, máy bơm nước: 500w, máy giặt 5kg: 300w, bình đun nước siêu tốc: 1000w, 4 quạt điện có tổng công suất: 200w, nồi cơm điện: 800w, bàn ủi: 1000w, bình nóng lạnh 15l: 2500w, đèn chiếu sáng: 100w. Như vậy ta có tổng công suất sẽ bằng: 7100w. Ta lấy . Bạn có thể chọn loại ổn áp lioa nào có công suất trên 9500w là có thể sử dụng cho cả gia đình.

Thứ hai: Bạn có thể tham khảo công suất của các thiết bị điện cơ bản trong các bài viết tư vấn lựa chọn công suất ổn áp cho các thiết bị điện gia đình và văn phòng hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho các đại lý phân phối sản phẩm để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết.

Một điểm lưu ý cho bạn, không nhất thiết là chỉ được sử dụng một loại ổn ápduy nhất cho tất cả các thiết bị mà chúng ta vẫn có thể sử dụng riêng ổn áp cho một số thiết bị điện để tránh lãng phí và nhằm làm giảm áp lực tải cho máy ổn áp. Bạn có thể sử dụng ổn áp riêng cho các thiệt bị điện, điện tử không có động có như là Tivi.