• Chia sẻ
  • Cách tính chế độ thai sản 6 tháng

Cách tính chế độ thai sản 6 tháng

Khi nói đến cách tính chế độ thai sản 6 tháng thì không ít người lao động vẫn còn mơ hồ đối với việc tính chế độ BHXH mà mình được hưởng như thế nào mới đúng.Hơn thế nữa thì khi luật BHXH có nhiều thay đổi thì càng có nhiều người lao động không nắm rõ thông tin hơn.

Với nhiều người,để có thể đảm bảo việc thực hiện các chế độ thai sản được chính xác nhất và nhanh chóng theo quy định thì việc tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội là điều rất chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách tính chế độ thai sản 6 tháng

Để có thể biết được cách tính chế độ thai sản 6 tháng khi tham gia BHXH cũng không phải là điều quá khó khăn.Tuy nhiên, với nhiều người lao động lần đầu tham gia BHXH thì đây cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Để có thể biết được khi hưởng chế độ thai sản thì thời gian hưởng thai sản được tính như thế nào thì chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Trước tiên,việc hưởng chế độ thai sản 06 tháng sẽ được tính từ ngày mà người lao động xin nghỉ việc tại công ty để hưởng chế độ thai sản.Thời gian nghỉ thai sản này sẽ không phải được tính từ ngày sinh con như nhiều người lao động nhầm tưởng. Chính vì vậy, để có hưởng chế độ thai sản được lâu hơn thì tốt nhất là người lao động không nên xin nghỉ thai sản quá sớm. Tuy nhiên, theo quy định thì người lao động được xin nghỉ tối đa là 02 tháng trước khi sinh.

Ngoài ra thì cách tính chế độ thai sản 6 tháng sẽ là 100% lương đóng BHXH trong vòng 06 tháng trước khi sinh. Bên cạnh đó thì người lao động được hưởng chế độ thai sản còn được trợ cấp thêm 02 tháng lương cơ sở cho mỗi người con. Hơn thế nữa thì bên cạnh 06 tháng nghỉ thai sản thì người lao động còn được nghỉ thêm chế độ dưỡng sức sau sinh. Đây là chế độ mà người lao động khi tham gia BHXH cần biết để có thể đảm bảo việc tham gia BHXH có thể đảm bảo quyền lợi cho mình một cách tốt nhất.

Thực tế thì với nhiều người khi tham gia BHXH vẫn không biết cách tính chế độ thai sản 6 tháng như thế nào mới đúng. Vì thế, nếu không nắm rõ thông tin thì người lao động nên tự mình tìm hiểu để có thể tự mình bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Hoặc không thì người lao động cũng có thể tìm đến các cơ sở tư vấn thông tin để có thể có được thông tin tư vấn chính xác nhất đối với các quy định mà luật BHXH ban hành.

Nhìn chung thì cách tính chế độ thai sản 6 tháng cũng khá đơn giản, Vì thế mà người lao động chỉ cần bỏ một chút thời gian là đã có thể tự mình nắm rõ để có thể đảm bảo quyền lợi của mình được tốt nhất rồi.