• Chia sẻ
  • Cách tiêm filler thế nào để đảm bảo an toàn?

Cách tiêm filler thế nào để đảm bảo an toàn?

Tiêm filler đang là một giải pháp thẩm mỹ nhanh chóng được ưa chuộng trong thời gian gần đây, nó thường được dùng để khắc phục một số vấn đề liên quan đến lão hóa, lõm da,… tiêm filler được đánh giá là khá an toàn để sử dụng, tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi thực hiện đúng cách tiêm filler.

Cách tiêm filler đảm bảo an toàn

Lợi ích của việc tiêm filler

Như chúng ta đã biết, tiêm filler hiện nay đang là một giải pháp làm đẹp rất phổ biến trên thị trường. Tiêm filler thường được dùng cho những nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp không cần phẫu thuật. Giá trị cốt lõi của tiêm filler chính là làm đầy hoặc làm căng một vùng cơ thể nào đó theo mong muốn của mình.

Trên thị trường hiện nay người ta thường dùng cách tiêm filler để thực hiện nhu cầu làm đẹp cho một số vùng cơ thể như sau:

- Làm mờ nếp nhăn, chống lão hóa

- Làm đầy vùng da lõm, làm đầy những vết nhăn sâu

- Căng da tươi trẻ, tăng sức sống cho da

- Nâng mũi tẹt

- Nâng ngực

- Làm đầy môi, làm môi trái tim

Trước và sau khi tiêm Filler

Cách tiêm filler thế nào an toàn?

Chính vì sự phổ biến của việc tiêm filler nên nhiều người nghĩ việc này là đơn giản, tuy nhiên tiêm filler không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng tiêm filler nguy hiểm. Vậy cách tiêm filler thế nào là an toàn?

- Tiêm filler mức độ nông sâu dưới da phải được thăm khám cẩn thận bởi các bác sỹ, không phải chỉ tiêm vào là được. Ví dụ như để làm đầy những vùng hóp, người tiêm cần tiêm sâu vào da hoặc trên màng xương, trong khi đó, nếu chỉ làm mờ nếp nhăn thì chỉ cần tiêm nông lớp dưới da.

- Mỗi một nhu cầu điều trị cần phải có cách tiêm filler khác nhau, không thể áp dụng tất cả trường hợp với một cách:

+ Cách tiêm nông từng giọt nhỏ: tiến hành tiêm nông nhất trên da, tiêm nhanh thành một chuỗi giọt nhỏ 0.005 – 0.01ml, cách nhau 3-4 mm. Cách này thường áp dụng để tiêm làm đầy những nếp nhăn trên má, chân mày hay khóe miệng,…

+ Cách tiêm chuỗi giật lùi: Cách tiêm này có thể dùng cho những nếp nhăn hằn sâu. Hoặc cũng có thể áp dụng cho việc làm đầy môi. Tiêm thẳng góc với nếp nhăn, giật lùi thành chuỗi dọc theo các nếp nhăn.

+ Cách tiêm thành các cột trụ thẳng góc: dùng cho các rãnh sâu như mũi, môi. Tiêm nhiều chuỗi thẳng góc với rãnh và tiêm vào sâu trong da.

Cẩn trọng khi tiến hành tiêm filler

Mặc dù cách tiêm filler được công bố rộng rãi, tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không nên tùy tiện tiêm filler. Bởi lẽ dù filler là an toàn với cơ thể người, tuy nhiên không phải lúc nào và không phải ở đâu bạn cũng sẽ được tiêm filler chất lượng và đúng cách.

Có khá nhiều vấn đề dẫn đến những hệ lụy, tiêu cực trong việc tiêm filler:

- Sử dụng filler không rõ nguồn gốc xuất xứ, filler trôi nổi và filler thực chất là silicon lỏng,…

- Người tiến hành tiêm filler không được đào tạo kỹ thuật bài bản, chỉ tiêm theo bản năng hoặc học sơ sài, dễ tiêm nhầm vào mạch máu làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe,…

Dù vấn đề ở filler hay ở người tiêm đều có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người được tiêm khi xảy ra những biến chứng, do đó bản thân chúng ta nếu có nhu cầu tiêm filler nên chọn những nơi uy tín để có thể thực hiện việc làm đẹp của mình cho hiệu quả và an toàn.

Khi tiêm filler nên nắm chắc 4 nguyên tắc sau:

- Hiểu rõ nhu cầu tiêm Filler của mình để làm gì?

- Chọn đơn vị và bác sỹ thẩm mỹ uy tín để tiến hành tiêm Filler

- Xác định thương hiệu Filler sắp được tiêm vào cơ thể, có phải là loại được cấp phép lưu hành hay không?

- Chăm sóc cơ thể sau khi tiêm Filler thật tốt theo đúng lời hướng dẫn của bác sỹ.

Tiêm Filler sẽ là một giải pháp làm đẹp nhanh chóng và an toàn nếu bạn chọn đúng nơi để tiến hành, không nên tùy tiện tiêm Filler ở những nơi nhỏ lẽ sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Theo bacsithao.com