• Chia sẻ
  • Cách sửa xe hay bị tắt máy khi giảm ga

Cách sửa xe hay bị tắt máy khi giảm ga

Xe hay bị tắt máy khi giảm ga, trường hợp thường gặp ở các loại xe tay ga hiện nay, khiến bạn khó chịu khi trong thời tiết nóng,công việc gấp mà còn gặp phải chết máy. Vấn đề này đang được mợi người đang sử dụng xe máy quan tâm rất nhiều, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết xe của bạn gặp vấn đề gì mà bị tắt máy khi giảm ga.

Nó thường do một số lỗi như: ga-ran-ti quá bé, bugi bị bẩn, tắc lưới lọc gió hay bình điện yếu …không ít người không biết cách sử lý tình trạng này và thường phải đem xe đến trung tâm bảo hành, hay các tiệm sửa xe máy vỉa hè mất khá nhiều thời gian. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng các bạn có thể tham khảo các cách sửa xe hay bị tắt máy khi giảm gas ngay tại lúc xe hư như sau:

Ga-ran-ti bé, bạn có thể chỉnh lớn cho phù hợp với xe, tránh chỉnh quá cao vì như vậy sẽ dễ bị vuột ga rất nguy hiểm. Nếu bạn là dân không chuyên thì nên ra tiệm sửa xe gần nhất nhé. Tránh nguy hiểm nếu bạn chỉnh không đúng.

Bugi bị bẩn, bạn hãy tháo ra vệ sinh lại cho sạch, bạn có thể sử dụng khăn giấy hay một miếng vải để lau chùi là có thể hoạt động tốt rồi. Một cách sửa xe hay bị tắt máy khi giảm ga do bugi khác là bạn nên thay một cái bugi mới, sau khi xế của bạn đi được khoảng 17.000 km bạn nên thay bugi mới, vì lúc này bugi của xe đã yếu khiến xe dễ bị chết máy.

Cách sửa xe hay bị tắt máy khi giảm ga

Bạn phải thường xuyên vệ sinh kim xăng để lâu sạch bụi bẩn bị đóng lại ở đầu kim

Đối với tắc lưới lọc gió bạn cũng có thể làm tương tự như bugi, nhưng hãy làm nhẹ nhàng tránh làm hư lưới. Nếu lưới bị hư bạn phải mua một cái mới để thay bạn sẽ tốn thêm một khoản phí nữa đấy.

Ống dẫn xăng bị nghẹt cũng dẫn đến xe bị tắt máy khi giảm ga, bạn tháo ống dẫn xăng ra kiểm tra trước nhé khi thấy ống bị tắc bạn phải khắc phục thôi, (có thể thay hoặc vệ sinh lại ống) bạn hãy dùng dây đồng hồ vận tốc hoặc một vật khác tương tự luồn vào ống, vừa xoay vừa di chuyển lên xuống để thông ống. Tiện thể bạn cũng nên súc lại bình xăng của xe, trước tiên hãy hút hết xăng trong bình đã nhé, trong lúc lấy xăng bạn hãy dùng một cây cọ hay vật khác có thể rờ bình xăng để cặn của nó không bám vào thùng mà chảy theo dòng xăng bạn đang hút ra ngoài. Khi đã lấy hết xăng, bạn lọc xăng bằng vải trước khi đổ lại bình nhé.

Xe bị tắt máy khi giảm ga có thể do xe bạn đang trong tình trạng thiếu nhớt, bạn hãy kiểm tra bằng que đo nhớt, nếu không thấy có nhớt dính trên đầu que thì xe bạn đang thiếu nhớt trầm trọng. Lúc này bạn hãy sử dụng một phương tiện khác phi ngay ra tiệm bán nhớt gần nhất mua một bình nhớt về và châm nhớt cho xế của bạn đến mức quy định, xác định bằng đầu que thăm nhớt của xe.

Bài viết trên là một số lỗi của xe khi bị tắt máy hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn khi đọc.