Cách sửa ổ khóa xe tay ga

Trong thời gian sử dụng xe máy tay ga thì xe bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề hư hỏng, đặc biệt là những vấn đề về ổ khóa xe máy đang có dấu hiệu bị hư và bị kẹt ổ khóa. Việc bật và điều chỉnh ổ khóa xe rất khó khăn, vậy đâu là cách sửa ổ khóa xe tay ga được. Và một trong những vấn đề đó là ổ khóa xe máy bị kẹt, vậy trong trường hợp này chúng ta nên sửa sao và xử lý như thế nào. Mời bạn đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Khi muốn biết cách sửa ổ khóa xe tay ga thì chúng ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân khiến đâu mà ở khóa của bạn bị kẹt và bị hư cũng như những lỗi mà bạn hay gặp phải khi sử dụng ổ khóa xe dẫn đến ổ khóa và chìa khóa xe của bạn nhanh bị hỏng. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như về cách sửa chữa ổ khóa xe tay ga nhé!

sua-o-khoa-xe-tay-ga

Ổ khóa mới của xe tay ga chuẩn bị được thay cho khách hàng

Về nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu tập trung vào do khí hậu thời tiết nắng mưa thất thường dẫn đến ổ khóa dễ lâm vào tình trạng ổ khóa nhanh bị oxy hóa và rỉ sét, khiến cho ổ khóa bị han gỉ ở bên trong của ổ khóa. Ngoài ra, bạn thường có thói quen sử dụng các vật treo móc ở ổ khóa nặng, khiến cho ổ khóa bị ảnh hưởng một phần, dẫn đến ổ khóa bị lệch loạt một phần. Và do có thể xe của bạn bị ngã hoặc té, chìa khóa bị cong và méo nhưng bạn vẫn cố gắng đút vô ổ khóa,.. và rất có nhiều nguyên nhất khác. Khi bị những nguyên nhân thì bạn có những cách sửa chữa xe máy hợp lý.

Với những nguyên nhân này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách để giúp bạn xử lý về cách sửa ổ khóa xe tay ga như: khi đi xe bạn phải thường xuyên kiểm tra ổ khóa của xe có bị gỉ sét hay hư hỏng gì hay không, nếu có bị gỉ hoặc sét thì bạn nên dùng một ít dầu nhớt để bôi vào ổ khóa và chìa khóa, việc làm này nó sẽ giúp cho ổ khóa của xe máy tay ga của bạn được hoạt động trơn tru và nhanh hơn. Ngoài ra bạn nên cần phải kiểm tra thử chìa khóa xe có bị móp méo, có dấu hiệu cong hay xiêng quẹo gì hay không. Khi bị như vậy thi lúc này bạn cần phải đem đến tiệm để sửa chữa xe tay ga sửa lại, nếu có thể thì thay chìa khóa khác cho bạn để đẩm bảo được an toàn cho chiếc xe.

khoa-chong-trom-xe-may-6-canh

Ổ khóa khía 6 cạnh có độ an toàn hơn so với ổ khóa xe zin

Còn một lỗi nặng là chìa khóa không cong, không hư, không bị hỏng và bạn đã đổ nhớt vô ổ khóa những vẫn bị không thể nào đút chìa khóa vô ổ, lúc này thì chắc chắn ổ khóa đã bị hư. Bạn nên đem đến tiệm sửa xe tay ga để cắt chìa khóa mới và thay ổ khóa khác để sử dụng được tiện lơi và đảm bảo hơn. Và cuối cùng là bạn cắm chìa khóa xe mà rút mãi chìa khóa không ra hoặc chìa khóa bị lỏng thì tốt nhất bạn cũng nên thay ổ khóa mới để tránh trường hợp bị mất xe vì ổ khóa không được chất lượng.