399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Cách sử dụng và lựa chọn thang máy gia đình

Cách sử dụng và lựa chọn thang máy gia đình

Hướng dẫn cách sử dụng và tiêu chuẩn giúp người tiêu dùng có được một chiếc thang máy gia đình chất lượng, đạt tiêu chuẩn như mong muốn. Thang máy được tốt không chỉ mang đến cho bạn sự an tâm, thoải mái, an toàn khi sử dụng thang máy mà còn tăng tuổi thọ của thang máy.

Cách sử dụng thang máy

Thang máy dân dụng, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy ô tô… mỗi loại đều có những chức năng và công dụng khác nhau. Vì vậy, cần lựa chọn loại thang hoặc loại thang phù hợp theo nhu cầu và mục đích sử dụng của thang. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và cẩn thận, phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn.

Khi xây dựng một tòa nhà, bạn cần chắc chắn rằng tuổi thọ của thiết bị thang máy phải phù hợp với tuổi thọ của tòa nhà trước khi quyết định đầu tư vào thang máy của tòa nhà. Nếu bạn quy định thời gian khấu hao của tòa nhà là 50 năm thì thời gian sử dụng của thang máy  cũng sẽ là 50 năm.

Thứ hai, việc thay thế thang máy trong một công trình là rất khó nên việc lựa chọn thang máy ngay từ đầu là rất quan trọng vì những lý do sau:

1. Sau khi thang máy được lắp đặt, nhìn chung phần cửa được ốp đá, phần cơ khí được khoan, bắt vít vào bê tông, hàn vào các thanh thép của tòa nhà nên việc tháo lắp gặp rất nhiều khó khăn.

2. Các thiết bị cũ của thang máy khó tháo rời, biến dạng, ít khi được sử dụng lại còn nguyên vẹn.

3. Việc thanh lý, mua bán trao đổi thang máy cũ sẽ khó hơn rất nhiều so với các thiết bị khác như điều hòa, bàn ghế, quạt, đèn,… trong tòa nhà.

4. Thay thang mới cần dừng thang, tháo đục, vận chuyển, chờ đặt thang mới đi làm, toàn bộ quá trình lắp đặt nên thời gian dừng thang sẽ rất lâu, gây ảnh hưởng lớn. Cung cấp phương tiện đi lại cho mọi người trong tòa nhà và các hoạt động.

Cách sử dụng và lựa chọn thang máy gia đình

Bên cạnh việc cân nhắc đầu tư để chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với mục đích của công trình thì cũng cần quan tâm đến quy trình lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa và hậu mãi phụ tùng. Khi có sản phẩm thang máy tốt nhưng quá trình lắp đặt kém, thang máy của bạn không thể chạy trơn tru và chính xác thì vai trò của người kỹ thuật lắp đặt phải được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Khi công tác lắp đặt được đầu tư nghiêm túc sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho thang máy của bạn trong quá trình sử dụng và bảo hành bảo trì sau này.

Đối với thang máy, sau khi chọn được sản phẩm tốt và lắp đặt cẩn thận thì trong quá trình sử dụng bạn cần biết cách bảo trì, bảo dưỡng, thực hiện bảo trì thang máy thường xuyên. Thang máy được bảo trì tốt không chỉ mang đến cho bạn sự an tâm, thoải mái, an toàn khi sử dụng thang máy mà còn tăng thêm tuổi thọ cho thang máy trong tòa nhà của bạn. Bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ sửa chữa thang máy và vật tư thay thế. Khi thay thế vật tư thang máy cần lưu ý chọn nhà cung cấp uy tín, đáp ứng nhanh, đảm bảo chất lượng. Để có một chiếc thang máy tốt, bạn cần phải có sản phẩm tốt, lắp đặt chính xác, bảo dưỡng đúng kỹ thuật, bảo dưỡng và thay thế vật tư, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Cuối cùng, người dùng cũng phải nâng niu, có ý thức nâng niu và trân trọng thang máy. Chú ý đến vệ sinh, phương pháp làm mát và nguồn điện.

Thang máy là một bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng và còn tôn thêm vẻ sang trọng cho công trình. Vì vậy, cần trang bị và lựa chọn hệ thống thang máy không chỉ đảm bảo mỹ quan, tiện lợi, an toàn mà còn phải gọn nhẹ theo kết cấu kiến ​​trúc của công trình. Công trình đang là mối quan tâm của nhiều người; nhất là hiện nay trên thị trường Việt Nam có quá nhiều hãng thang máy, Mẫu mã đa dạng và phong phú.

Cách chọn thang máy Thang máy gia đình

Để giúp người tiêu dùng có được một chiếc thang máy gia đình chất lượng, đạt tiêu chuẩn như mong muốn về chất lượng, hình thức và giá thành như mong muốn, Công ty thang máy  xin nêu ra một số hướng dẫn và tiêu chí sau:

Bước 1: Chọn thang máy

Bởi thang máy được thiết kế và sản xuất đa dạng về mẫu mã, chủng loại như thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện, thang máy ô tô… Nhưng mỗi loại lại có những chức năng và công dụng khác nhau. Vì vậy, cần lựa chọn loại thang, loại thang phù hợp theo nhu cầu và mục đích sử dụng thang.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu của mình

Cách sử dụng và lựa chọn thang máy gia đình

Bước 2: Chọn số lượng và tải trọng thang

Sau khi đã lựa chọn được loại thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy cảnh quan hay thang máy bệnh viện ... thì bạn nên chọn tải trọng thang máy và cho công trình dựa vào về quy mô của hố (nếu dự án đã được xây dựng và có hố) lưu lượng, mật độ và số lượng người sử dụng thang máy, số lượng thang máy phù hợp sẽ được lắp đặt. Thông thường người ta có những cách tính sau:

đối nghịch Đối với các tòa nhà văn phòng cao tầng, mật độ người ra vào cùng một tầng thường cao, người ta thường quy định mỗi thang máy phục vụ khoảng 250 người. Nếu một tòa nhà có 1.000 người thì số cầu thang cần thiết cho tòa nhà đó sẽ là 1000: 250 = 4 thang. Tải trọng của những chiếc thang này thường là 900-1000 kg, cabin có thể chứa từ 13 đến 15 người một lúc. Trong trường hợp công trình lớn, thang có trọng tải lớn hơn và cabin đủ rộng để chứa từ 17 người trở lên.

Đối với những chung cư có lưu lượng người lớn, thông thường mỗi thang máy có thể phục vụ khoảng 500 người. Thông thường người ta chọn những chiếc thang tải trọng nhỏ 600-900kg, tuy nhiên trong trường hợp diện tích chung cư lớn, số lượng người nhiều và chi phí đầu tư ban đầu cao thì những chiếc thang 1000kg cũng sẽ được lựa chọn.

Bước 3: Chọn tốc độ

Sau khi đã chọn được loại thang, số lượng thang và trọng lượng của thang, bạn phải chọn tốc độ phù hợp cho thang. Tốc độ của thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang máy và số tầng, số tầng càng cao thì tốc độ càng lớn. Bạn có thể tham khảo cách tính sau: Đối với các tòa nhà cao tầng, tốc độ của thang máy sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của tòa nhà với 10.

Ví dụ: một tòa nhà đang làm việc có 15 tầng, tốc độ của thang máy là: 15 × 10 = 150m / phút.

Bước 4: Chọn nội thất cabin

Sau khi trải qua 3 bước trên để lựa chọn thang máy phù hợp với công trình của mình, bạn sẽ đến bước cuối cùng là lựa chọn nội thất của nacelle. Việc lựa chọn nội thất cabin sẽ phụ thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng thang, vị trí lắp đặt trong công trình và chi phí đầu tư ban đầu.