• Sức khỏe
  • Cách sử dụng Tam Thất Bắc cho hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng Tam Thất Bắc cho hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng Tam Thất Bắc cho hiệu quả cao nhất

Tam Thất Bắc là dược liệu quý được biết đến trong nền y học dân tộc nhiều đời nay. Tuy nhiên, cách thức bảo quản Tam That Bac sao cho không bị mốc, mất tác dụng và phát huy tối đa hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dược liệu này.
 
Sơ chế và bảo quản Tam Thất Bắc sao cho đúng?
Bạn dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch Tam Thất Bắc nhiều lần, cần làm nhanh để nước không bị ngấm vào trong sau đó phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô ở nhiệt độ 50-60 độ C.
 
Củ Tam Thất – Tam Thất Bắc cho hiệu quả cao trong trị bệnh
 
Khi dùng, thái lát mỏng hoặc tán thành bột mịn. Nên dùng đến đâu làm đến đó để giữ lại được các hoạt chất có lợi trong củ Tam Thất.
 
Sau khi phơi khô nên bảo quản Tam Thất Trong lọ hay bình thủy tinh đậy kín nắp, khi ở dạng củ, Tam Thất có thể bảo quản 2 năm mà không mất tác dụng nhưng khi tán bột hay thái lát thì chỉ dùng được trong 6-12 tháng.
 
Tam Thất Bắc Chính Gốc – Sử dụng Tam Thất Bắc cho hiệu quả cao
 
Cách sử dụng Tam Thất Bắc:
* Chữa thống kinh: ngày uống 5g bột Tam Thất Bắc trong 1 lần, có thể hòa lẫn với cháo hay nước ấm đều được.
 
* Phòng và chữa chứng đau thắt ngực: dùng 3-6g bột tam thất hòa với nước ấm, dùng trong 1 lần.
 
* Chữa bệnh thấp tim: ngày hòa 3g bột tam thất, chia làm 3 lần, uống mỗi lần cách nhau 6-8 giờ và dùng liên tục trong 30 ngày.
 
* Chữa các vết bầm tím do ứ máu, kể cả tụ máu trong mắt: ngày dùng 3 lần, mỗi lần 2-3g bột tam thất và dùng cách nhau 6-8 giờ.
 
* Chữa chứng đau thắt lưng: dùng bột Tam Thất và bột Hồng Sâm, hòa với nước ấm uống ngày 4 g, chia 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ. Phương thuốc này cũng rất tốt cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.
 
* Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: dùng Tam Thất 6g, Đương Quy 15-30g, Xuyên Khung 15-30g, Xích Thược 15-20g, Hồng Hoa 8-10g sắc uống.
 
* Chữa băng huyết: dùng tam thất: 1g; gia cỏ mực: 5g; nhỏ chảo gang: 1g, muồn: 1g có thể sắc hoặc chế thành bột uống.
 
* Chữa đau thắt ngực do bệnh mạch vành: có thể dùng 1 trong các bài thuốc sau:
 
– Dùng 3-6g bột tam thất hòa với nước ấm uống hết trong 1 lần dùng hằng ngày.
 
– Dùng tam thất: 20g, đan sâm: 20g sặc lấy nước nấu cháo dùng liên tục vài tháng
 
– Dùng 1,5g bột nhân sâm, 1,5g bột tam thất uống ngày 2 lần liên tục cho đến khi khỏi bệnh.
 
– Dùng 1,5g bột tam thất, 0,3g bột ngọc trai, 3g bột xuyên bối mẫu hòa với nước ấm uống ngày 2 lần liên tục cho đến khi khỏi.
 
* Chữa hcayr máu, bầm tím do chấn thương; ho ra máu, rong kinh, chảy máu cam: ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lầ 2-3g và dùng cách nhau 6-8 giờ.
 
* Chữa ra máu nhiều ở phụ nữ sau sinh: dùng tam thất tán thành bột mịn uống với nước cơm mỗi lần 8g, ngày uống 2-3 lần.
 
* Chữa bệnh thiếu máu, huyết hư và các chứng sau sinh: uống ngày 6g tam thất hoặc tần gà non với tam thất, ăn nguyên con.
 
* Chữa suy nhược cơ thể ở phụ nữ sau sinh và người già: dùng 12g tam thất, 40g sâm bổ chinh, 40g ích mẫu, 20g kê huyết đằng, 12g hương phụ, tán nhỏ tất cả, uống ngày 30g hòa với nước ấm hoặc sắc uống.
 
* Chữa chứng nôn ra máu: 1 con gà làm sạch, bỏ lòng. Dùng 5g tam thất, nước ngó sen khoảng 200ml, rượu lâu năm khoảng 15ml hầm cách thủy, ăn cách ngày đến khi khỏi bệnh.
 
Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh, bồi bổ cơ thể từ tam thất. Tùy vào từng bệnh và thể trạng của mỗi người mà sử dụng cho phù hợp.
 
Để kết hợp nhiều loại thảo dược để chửa đúng bệnh Bảo Kim Long chúng tôi còn cung cấp các loại thảo dược quý hiếm khác như Sâm Ngọc Linh, Nam Ngoc Cau, Nấm Lim Xanh...
 
>>> Địa chỉ mua tam thất bắc trên toàn quốc:
 
Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473
 
Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.H C M