399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn

Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để sử dụng ghế ngồi cho bé đúng cách khi di chuyển trên ô tô thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn”

Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn

Nhiều ông bố, bà mẹ vẫn tin rằng, mình đang sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé đúng cách và họ khá tự tin về điều đó. Thế nhưng trong một cuộc khảo sát thực tế, thì có khoảng 70/100 người đã sử dụng sai cách hoặc chưa đủ. Mặc dù chưa có hậu quả gì đáng tiếc xảy ra, nhưng đây vẫn là một con số báo động về việc đảm bảo giữ an toàn cho bé trong chuyến đi. Để giúp các bậc cha mẹ có thể bảo vệ an toàn cho con yêu của mình trong những chuyến đi, du lịch thì bài viết này thông tin cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn. Tham khảo nhé.

Hướng dẫn sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn

Để giúp bé an toàn trong suốt chuyến đi của mình, các bậc cha mẹ cần phải lưu ý những điểm sau đây khi sử dụng ghế ngồi ô tô:

+ Kiểm tra loại ghế ngồi thích hợp cho bé

Đầu tiên là kiểm tra ghế ngồi thích hợp cho bé, đây là một trong những bước rất quan trọng để đảm bảo con bạn được bảo vệ một cách an toàn trong suốt chuyến đi của mình. Hiện nay tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng khác nhau mà người ta sản xuất ra từng loại ghế ngồi trên xe ô tô thích hợp. Do đó mà cha mẹ cần kiểm tra xem thử loại ghế mình mua có thật sự phù hợp với bé hay không.

Việc sử dụng các loại ghế ngồi thích hợp với bé sẽ giúp ôm trọn con yêu của bạn trong suốt chuyến đi một cách an toàn, đồng thời giúp bé có cảm giác thoải mái thực thụ trong suốt hành trình của mình.

+ Kiểm tra độ êm của ghế ngồi ô tô

Ngoài việc kiểm tra loại ghế ngồi thích hợp với bé, các bậc cha mẹ cũng nên kiểm tra độ êm của ghế ngồi ô tô. Bởi vì sao? Độ êm giúp bé thoải mái hơn trong không gian của mình và có thể cựa quậy khi mệt mỏi. Nếu như lựa chọn những loại ghế ngồi ô tô quá cứng sẽ khiến bé bị mỏi người suốt quãng đường đi.

Nếu bạn không quá thông thuộc về cách kiểm tra, hãy đến mua ghế ngồi cho bé tại những cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo hơn khi mua ở những nơi kém chất lượng.

Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé an toàn

+ Kiểm tra cách lắp đặt đúng chưa

Bên cạnh đó, cha mẹ cần kiểm tra cách lắp đặt ghế ngồi ô tô xem thử đúng chưa. Việc lắp đặt sai cách không những khiến bé không thoải mái trong suốt chuyến đi mà còn gây nguy hiểm cho bé trong những vụ tai nạn hoặc thắng gắp.

Do đó, cần lắp đặt ghế ngồi ô tô theo bảng hướng dẫn một cách chi tiết và kiểm tra xem thử ghế ngồi đã chắc chắn hay chưa. Nếu không bạn có thể nhờ nhân viên lắp đặt để đảm bảo an toàn hơn.

+ Đặt bé lên đúng cách và kiểm tra dây đai an toàn

Cuối cùng, sau khi đã đảm bảo ghế ngồi đã được lắp đặt đúng, hãy đặt bé lên ướm thử và kiểm tra dây đai an toàn cho bé. Việc kiểm tra dây đai hết sức quan trọng để đảm bảo bé được an toàn trong suốt chuyến đi. Dây đai cần được thắt lại phù hợp với kích thước của bé không nên quá lỏng hoặc quá chặt sẽ kém an toàn và làm bé không thoải mái.

Bạn có thể điều chỉnh dây đai sao cho phù hợp với bé và nên mua loại dây đai tốt để không dễ bị đứt hoặc gãy trong suốt chuyến đi của mình.

+ Thường xuyên làm sạch ghế ngồi

Mặc dù không phải là vấn đề an toàn giao thông, nhưng thường xuyên làm sạch ghế ngồi sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bé. Bé thường xuyên làm rơi sữa hoặc thức ăn do đó nếu có con nhỏ nên chọn loại ghế ngồi ô tô có thể dễ dàng làm sạch thường xuyên.

Với những thông tin ở trên hãy tự đánh giá mình làm đúng hết hay chưa. Nếu chưa hãy kịp thời điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng bạn nhé.