• Sức khỏe
  • Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát ngày hè

Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát ngày hè

Cách nấu chè sâm bổ lượng được nhiều chị em tìm kiếm vì đây là món ăn giải nhiệt ngày hè rất hiệu quả mà lại còn thơm ngon nữa.

Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát ngày hè

Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh mát ngày hè

Hồi còn ở nhà, mỗi lần đi học nóng bức về hay lâu lâu sau bữa ăn tối, mình lại thấy mẹ chuẩn bị sẵn một nồi chè sâm bổ lượng, lâu lâu, học lỏm được cách nấu chè sâm bổ lượng thơm ngon của mẹ, và giờ thì mình cũng đã tự làm được món chè này, chị em nào thích có thể tham khảo hướng dẫn sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè sâm bổ lượng này gồm có hạt sen, củ sen, củ năng, đường, nhãn nhục, phổ tai, đậu xanh. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm táo đỏ, hạt bo bo hoặc những nguyên liệu nấu chè khác vào món chè nay nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị thực sự của món chè.

Cách nấu chè sâm bổ lượng rất đơn giản, ngoài việc làm chín mềm hạt đậu xanh và hạt sen còn những nguyên liệu khác thì làm sạch, và ngâm khoảng 20 phút, vớt ra, để ráo nước. Tiếp theo, cho củ năng và củ sen vào nồi nấu hạt sen, nấu chín. Cho đường vào quậy đều, và khi gần bắt nồi xuống thì cho phổ tai và nhãn nhục vào nấu sôi lên một lượt nữa là xong.

Chúc bạn làm thành công!

 

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè đỗ xanh

>> Cách nấu chè đỗ đen

>> cách nấu chè chuối khoai lang

>> Cách nấu chè chuối nướng

>> Cách làm chè thái sầu riêng

>> Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

>> cách nấu chè hạt sen tươi

>> Cách nấu chè nha đam không bị đắng

>> Cách nấu chè nhãn nhục

>> Cách nấu chè sâm bổ lượng

>> Cách nấu chè sắn

>> Cách nấu chè sen

>> Cách nấu chè sương sa hạt lựu

>> Cách nấu chè củ năng

>> Cách nấu chè hoa cau

>> Cách nấu chè khúc bạch