• Sức khỏe
  • Cách nấu chè long nhãn ngon và đẹp mắt nhất

Cách nấu chè long nhãn ngon và đẹp mắt nhất

Cách nấu chè long nhãn ngon nhất và đẹp mắt nhất sau đây sẽ là một món chè thú vị để bạn trổ tài. Món chè long nhãn bổ dưỡng, ngon miệng, dễ ăn, lại tốt cho sức khoẻ nữa chứ. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon cho bạn đó.

 Món chè long nhãn là một trong những món chè cực kì bổ dưỡng và ngon miệng được ăn nhiều trong những ngày hè nóng nãy. Bạn cần chừng chừ gì nữa mà không học cách nấu chè long nhãn ngon miệng này để giải nhiệt và bổ sung dinh dưỡng cho sức khoẻ đi.

Hướng dẫn cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu các món chè

>> Cách làm chè bắp

>> Cách nấu chè long nhãn

>> Cách làm chè xoài

>> Cách làm chè sương sa hạt lựu

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè khoai môn với nếp

>> Cách nấu chè trôi nước

 

>> Cách nấu chè nha đam

>> Cách làm chè khúc bạch đơn giản

>> Cách nấu chè thưng

>> Cách nấu chè mè đen cho bà bầu

>> Cách nấu chè xoài

>> Cách nấu chè yến hạt sen

 

Để có món chè long nhãn ngon, chúng ta cần có sự kết hợp giữa long nhãn và hạt sen, hoặc long nhãn và đậu xanh, hoặc long nhãn và rau câu. Trong phạm vi bài hướng dẫn này, chúng tôi xin giới thiệu cách nấu chè long nhãn hạt sen bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

* Nguyên liệu:

- Long nhãn: 150g

- Hạt sen: 150g

- Bột sắn: 3 thìa

- Đường cát

* Cách nấu chè long nhãn hạt sen:

- Hạt sen khô cho vào nước lạnh ngâm khoảng 1 -2 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Nếu là hạt sen tươi thì không cần ngâm, chỉ rửa cho cho sạch là được.

- Long nhãn nhúng vào nước rửa qua rồi vớt ra. Đổ nước lạnh vào ngâm tới khi nở ra là được. Vớt long nhãn ra để ráo nước. Các bạn chú ý đừng đổ phần nước ngâm đó đi nhé, hãy giữ lại để lát dùng làm nước nấu chè như vậy chè long nhãn hạt sen sẽ có màu đẹp hơn.

- Đổ nước ngâm long nhãn ở trên vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh nhừ rồi vớt ra để ráo nước

- Lồng hạt sen vào long nhãn, làm nhẹ tay tránh long nhãn bị rách nhé.

- Cho long nhãn đã lồng hạt sen vào nồi nước trên, có thể cho thêm nước nếu ít nước quá, đun sôi, vặn lửa nhỏ, ninh trong 5 phút. Cho thêm chút  đường vào khuấy đều.

- Hòa 3 thìa bột sắn dây vào nước cho tan hết, đổ từ từ vào nồi hạt sen long nhãn đang sôi. Vừa đổ vừa khuấy đều. Độ đặc của chè phụ thuộc vào lượng bột sắn bạn cho vào nhé!

- Đun tiếp khoảng 2 phút rồi múc chè hạt sen long nhãn ra bát. Mùa nắng để vào tủ lạnh hoặc cho thêm đã ăn sẽ ngon hơn!

Ở bài hướng dẫn trên, bạn cần lưu ý là để có món chè long nhãn ngon cần chú ý nhỏ lửa khi hầm nhé, và nên canh thời gian vừa chín tới là tắt bếp không thì món chè của bạn sẽ dễ bị thành “cháo” nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích về cách nấu chè ngon của chúng tôi ở các bài viết giới thiệu dưới đây. Chúc bạn thực hiện tốt và có được món chè long nhãn ngon cho cả nhà.