399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

Cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

Nếu bạn đang cảm thấy băn không không biết nên lắp ghế ngồi ô tô cho trẻ em như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách lắp ghế trẻ em trên ô tô”

Cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

Đối với bố mẹ thường xuyên chở con đi bằng phương tiện ô tô, thì ghế ngồi ô tô cho trẻ em là một trong những sản phẩm rất quan trọng để bảo vệ an toàn cho con trong suốt chuyến đi của mình, giúp bảo vệ con khỏi những trấn động hay những tai nạn bất ngờ. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì bố mẹ cần phải lắp đặt ghế đúng cách.

Tại sao cần lắp ghế ngồi ô tô đúng cách

Có bao nhiêu bố mẹ đã và đang sử dụng ghế trẻ em trên ô tô khẳng định rằng, mình đã lắp ghế ngồi ô tô cho trẻ đúng cách? Trong một cuộc khảo sát nhỏ cho thấy có hơn 30% bố mẹ lắp đặt ghế sai cách và khoảng 20% bố mẹ lắp đặt ghế đúng nhưng chưa kiểm tra an toàn cho trẻ khi sử dụng sản phẩm.

Việc lắp ghế ngồi ô ô sai cách không những không bảo vệ được mức độ an toàn cho trẻ mà còn gây ảnh hưởng và nguy hiểm tới trẻ. Bởi vì sao? Lắp ghế ngồi ô tô không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến hệ xương sống của trẻ, đồng thời nó không ôm trọn trẻ khi trẻ quấy phá và khi xảy ra những tai nạn nhỏ hoặc phanh gấp, điều này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Việc lắp đặt ghế ngồi cho trẻ đúng cách sẽ giúp bảo vệ được trẻ tốt hơn, giữ vững an toàn cho trẻ khi xảy ra những va vấp hoặc tai nạn không mong muốn. Đồng thời giúp bố mẹ có thể dễ dàng quản lý và chăm sóc trẻ được tốt hơn.

Cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

Mỗi loại ghế ngồi ô tô trẻ em với cac kiểu, phom dáng khác nhau thường có một số bước lắp đặt khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách lắp ghế trẻ em trên ô tô chung cho tất cả các loại ghế, tuy nhiên bạn vẫn cần đọc theo hướng dẫn của nó.

Bước 1: Kiểm tra độ ngã của ghế đã đúng chưa

Đầu tiên cần kiểm tra độ ngã của ghế ngồi ô tô xem thử đã phù hợp hay chưa. Nếu chưa bạn có thể điều chỉnh độ ngã lên hoặc xuống sao cho mang lại cảm giác an toàn cho trẻ nhất. Thông thường nếu như di chuyển ở đường dài hoặc thường xuyên sử dụng, nên để độ ngã của ghế vừa phải để trẻ vừa có thể ngồi chơi thoải mái trong suốt đường đi.

Bước 2: Thắt dây an toàn lên ghế của xe

Sau khi đã hài lòng với độ ngã của ghế cho trẻ em, thì tiến hành lắp ghế bằng cách thắt dây an toàn của ghế trẻ em lên ghế ngồi trên xe. Thông thường dây an toàn sẽ được luồn ở phía dưới thành ghế cho bé xuống ghế xe ô tô, thêm 1 sợi dây an toàn ở phía trên ôm trọn phần đầu ngồi.

Cần phải kiểm tra tất cả các dây an toàn của ghế trẻ em khi lắp đặt để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn. Sau đó thì kiểm tra ghế đã chắc chắn hay chưa bằng cách đẩy nhẹ tay phần thân ghế.

Bước 3: Kiểm tra dây an toàn của ghế ngồi trẻ em

Tiếp theo cần kiểm tra các loại dây an toàn của ghế ngồi ô tô của trẻ em, những loại dây này thường giúp ôm trọn trẻ trong quá trình di chuyển và giữ trẻ không bị vấp khi phanh gấp hoặc những cuộc tai nạn nhỏ.

Lúc này bố mẹ cần phải kiểm tra từng sợi dây, bởi chỉ cần một sợi không được thắt chặt và hơi lỏng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ.

Cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

Lưu ý khi lắp ghế trẻ em trên ô tô

+ Khi lắp ghế trẻ em trên xe ô tô cần phải đảm bảo chắc chắc tất cả các bước đều được lắp đúng quy chuẩn và kiểm tra trước khi đem trẻ ra sử dụng để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

+ Nên kiểm tra và làm theo chi tiết bản hướng dẫn cách lắp ghế trẻ em trên ô tô tùy thuộc vào từng loại ghế từng loại ô tô có sẵn ở từng sản phẩm

+ Nếu không thông thuộc nên nhờ những người có kinh nghiệm lắp đặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối.