399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • Cách kiểm tra để phân biệt đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

Cách kiểm tra để phân biệt đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

Nền công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng đang bị đe doạ bởi hàng fake, hàng nhái, các thương hiệu tổn thất nhiều mà người tiêu dùng cũng không an toàn. Cách nào để có thể phân biệt được đồng hồ hàng fake khi mua?

Hộp đựng đồng hồ

Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng luôn đầy đủ hộp đựng đồng hồ, túi xách, hướng dẫn sử dụng và nhất là Thẻ bảo hành toàn cầu.

Những vật dụng đi kèm này khi nhìn phải cảm thấy sự sắc sảo, trùng khớp và có sự liên quan đến chiếc đồng hồ chính hãng. Hiện nay những loại phụ kiện này cũng bị làm giả, tuy nhiên nhìn sẽ cảm thấy không đẹp như hàng thật, chúng ta phải kiểm tra cẩn thận khi mua đồng hồ.

Mặt kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng phải có độ dày giống nhau; không gồ ghề, gợn sóng; mặt kính hoàn hảo, mép kính được mài mịn màng, độ men tráng mặt phải đồng đều; lắp gọn và khít với vỏ của đồng hồ.

Mặt kính đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng phải là đá tổng hợp, rắn chắc và không trày xước khi tác động mạnh vào.

đồng hồ thuỵ sỹ chính hãng

Dây đồng hồ

Cầm dây đồng hồ lắc mạnh sang hai bên, bạn sẽ thấy nếu là đồng hồ nhái thì rất lỏng lẻo, dễ xúc, còn hàng thật rất chắc chắn, trở về trạng thái ban đầu rất nhanh chóng và ngay ngắn.

Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau.

Khi lật lại, mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của dây chính hãng đồng đều với nhau một cách vừa vặn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều.

Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều nhát mới ra), tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới.

Trọng lượng đồng hồ

Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so với đồng hồ nhái vì được làm bằng các vật liệu cao cấp có độ bền cao.

Kim đồng hồ

Các kim đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng phải được làm cân đối, với những kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới.

Kim đồng hồ chính hãng là một tuyệt tác rất tinh tế của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết, lệch lạc không cân đối.

Kim giây (máy Automatic) bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại và di chuyển liên tục, liền mạch không có khoảng ngừng lại đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có. Ở đồng hồ giả kim giây khi di chuyển thường giật không liền mạch, tiếng kêu tích tắc, tích tắc phát ra to như đồng hồ treo tường nhà.

Một nét đặc trưng khi bố trí mặt số, các đồng hồ Thụy Sỹ thường để cụm chữ :SWISS MADE” nằm ngay ngắn dưới chữ số “6”.

Các chữ số và vạch thường được bố trí đều nhau, mặt chữ số rõ ràng, không nhòe hay bị móp méo.

Cách nhận biết đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng trên đây tương đối dễ áp dụng nếu như bạn có kiến thức cơ bản về đồng hồ, tuy nhiên phần nhiều phụ thuộc vào cảm giác cho nên bạn cần phải thật sáng suốt khi chọn đồng hồ chính hãng cho mình.