• Công nghệ
  • Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở ổn áp Lioa

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở ổn áp Lioa

Trong quá trình sử dụng việc ổn áp Lioa bị nhảy CP là điều khó tránh khỏi, với một số thao tác đơn giản dưới đây, bài viết này sẽ giúp bạn cách khắc phục được những lỗi này.

Trong quá trình hoạt động. dây cu-roa có thể bị đứt hoặc giãn, bề mặt các vòng dây bị mòn làm chổi than của bộ phận cấu thành khiến ổn áp Lioa không hoạt động, từ đó không bảo vệ được các thiết bị điện như mong muốn của người dùng.


Lúc này bạn hãy mở ổn áp Lioa và làm sạch lớp bụi than bám trên bề mặt các vòng dây cu-roa. Bạn nên thay chổi than mới nếu đã quá mòn và chú ý vì ổn áp công suất lớn nên áp lực giữa các dòng dây và chổi than cũng rất lớn.


Nếu sự tiếp xúc giữa càng vòng dây và chổi than của ổn áp Lioa không đủ chặt rất có thể sẽ phát ra tia lửa điện, điều này sẽ làm chổi than mau mòn và gây ra sự chập chờn về điện.


Ngoài trường hợp kể trên, ổn áp Lioa còn có thể mắc một số lỗi cơ bản sau:


- Đèn báo trên máy không sáng,  đồng hồ không chỉ. Rất cỏ thể do bạn chưa bật aptomat của ổn áp Lioa, Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tắt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat của thiết bị.


- Đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng: có thể do điện lưới quá cao khiến các bộ phận giám sát điện cắt điện để bảo vệ các thiết bị dùng qua ổn áp Lioa không bị cháy hoặc do ổn áp Lioa bị quá tải, sản phẩm này tự ngắt thiết bị để bảo vệ quá tải. Trong trường hợp này, bạn nên chờ khi nào điện lưới trở lại ổn định thì khởi động lại để ổn áp Lioa hoạt động bình thường.


Với những mẹo kể trên, tin rằng bạn sẽ có một sản phẩm ổn áp Lioa bền bỉ và hữu ích trong đời sống sinh hoạt của gia đình mình.