• Chia sẻ
  • Cách diệt muỗi trong nhà giá rẻ

Cách diệt muỗi trong nhà giá rẻ

Muỗi là loài côn trùng ưa sáng, thường sống trong môi trường nóng ẩm. Là loài côn trùng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm: sốt rét, sốt xuất huyết,... làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của con người. Trang bị một trong số những cách diệt muỗi ngay tại nhà là điều mà bạn nên cân nhắc.

Cách diệt muỗi trong nhà giá rẻ

Có khá nhiều cách diệt muỗi tại nhà với giá thành khá rẻ từ các trung tâm diệt côn trùng hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian thông dụng vì chúng cũng có thể diệt muỗi khá tốt, không kém gì so với những phương pháp từ các trung tâm hiện nay. Thử tìm hiểu nhé!

- Bạn có thể sử dụng phương pháp trồng cây đuổi muỗi ngay tại nhà: cây sả, cây húng thơm, cây hương thảo hoặc cúc vạn thọ để đuổi muỗi. Vì chúng được xem là khắc tinh của muỗi, nên việc trồng chúng vừa có thể làm đẹp cho khuôn viên căn nhà, vừa đuỗi muỗi hiệu quá.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quả quýt, lá bạc hà, hay nhỏ một vài giọt tinh dầu chanh, quýt vào nước tắm của các bé nhằm giúp muỗi tránh xa các bé. Cách làm này vừa giúp lưu lại hương thơm trên các bé mà muỗi lại không thể đến gần, thử xem nhé!

- Bạn cũng có thể sử dụng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió hay cửa sổ để ngăn muỗi xâm nhập. Nên sử dụng thuốc diệt muỗi trước khi đưa các bé vào nhà để bảo vệ bé tốt nhất.